นมผง

สอบถามหน่อยจ้านมผงแบบนี้ชงแบบไหนหรอค่ะในกล่องบอกสี่ช้อนตวงแต่ช้อนที่เค้าแถมมามันใหญ่พอประมารเราต้องชงตามนั้นเลยรึเปล่าค่ะ ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

นมผง
26 ตอบกลับ

จากเวปแอนมัมนะคะ => การชงนมผงแอนมัมรสจืด เพียงคุณแม่ตวงนมผง 4 ช้อนโต๊ะพูน หรือประมาณ 37.5 กรัม ลงในน้ำอุ่น หรือน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วปริมาณ 200 มิลลิลิตร ค่ะ สามารถชงแล้วแช่เย็นไว้ได้ แต่ต้องดื่มให้หมดภายใน 1 วันค่ะ ถ้าดื่มแล้วท้องเสีย ลองเริ่มจากการดื่มหลังอาหารดูนะคะ

ตวงตามช้อนที่มากับนมได้เลยค่ะ บ้านนี้ก็ทาน อร่อยนะแต่คาวนิดหนึ่งหรือเป็นเพราะแม่บ้านนี้แพ้ท้องหรือเปล่า

ชงตามกล่องบอกอ่ะค่ะ ช้อนก็ช้อนของกล่องค่ะ แต่ถ้าอยากปรับอัตรส่วนอะไรยังไงก็ตามใจแม่ค่ะ

เราก็กินยุ ก็ชงกินกับน้ำอุณภมิห้องธรรมดา ใส่4ช้อนที่มีมาในกล่องอ่ะค่ะ

อย่าชงตอนร้อนๆพอค่ะแล้วชงตามสัดส่วนข้างกล่องได้เลย

ตวงตามปริมาณที่ระบุข้างกล่องเลยค่ะแม่

ชงตามข้างกล่องค่ะ ทั้งปริมาณนมและน้ำ

ตวงตามช้อนที่มากับกล่องได้เลยค่ะแม่

ตวงตามปริมาณที่ข้างกล่องบอกเลยคะ

ใช่ค่ะ ชงตามที่บอกข้างกล่องเลย