วิธีการจับลูกเรอ

สอบถามหน่อยค่ะ การจับลูกเรอหลังทานนมต้องรอสักพักไหมคะ พอดีวันนี้ลองจับเรอต่อหลังทานนมเสร็จแล้วน้องแหวะเยอะมากกก สงสารลูกเลย

1 ตอบกลับ

น้องแหวะนมในวัยทารกเป็นเรื่องปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ แค่ต้องดูว่าไม่มีเลือดปนออกมา แม่สามารถอุ้มน้องเรอได้ทันทีหลังดื่มนม ถ้าแหวะนมก็วางแล้วเช็ดทำความสะอาดให้น้อง แล้วอุ้มต่อค่ะ ถ้ารีบวางราบ อาจทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้ หรือหากน้องแหวะนมอีกครั้งก็เช็ดอีกครั้ง บ้านนี้บางทีอุ้มแล้วแหวะสามสี่รอบก็มีค่ะ แต่แม่ก็ยังต้องอุ้ม ไม่งั้นน้องจะไม่สบายตัวได้