สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ เงินสงเคราะห์บุตรไม่มีประกันสามารถทำได้มั้ยคะ

7 ตอบกลับ

เงินสงเคราะห์บุตรของประกันสังคมต้องมีประกันสังคมค่ะ แต่ต้องส่งเงินครบตามเงื่อนไขน่าจะต้องส่ง 12 เดือน หรือ 15 เดือน ถ้าเคยทำงานเป็นม.33มาก่อนก็ต่อม.39 ได้ค่ะ หรือแม่ไม่เคยมีประกันสังคมถ้าแม่กลับเข้าไปทำงานแล้วส่งประกันสังคม แม่ต้องไปยื่นเรื่องใหม่ให้เค้าคิดเงินสงเคราะห์บุตรให้แม่ค่ะ จ่ายครบตามเงื่อนไขได้รับเงินตั้งแต่วันที่จ่ายครบจนบุตร6ปี แต่ช่วงไหนขาดส่งแม่ก็จะไม่ได้เงินค่ะ / ส่วนเงินอุดหนุนบุตรของรัฐบาลได้ 600/เดือน ทุกคนค่ะติดต่อ เทศบาล อบต อสม. ผู้ใหญ่บ้าน แล้วแต่ของหมู่บ้านนั้นๆค่ะ

แม่ๆบางคนยังแยกไม่ออกระหว่าง เงินอุดหนุนบุตร กับ สงเคราะห์บุตร เงินอุดหนุนบุตรคือเงินที่รัฐบาลจ่ายให้ 600อันนี้ได้ทุกคน ส่วนเงินสงเคราะห์บุตร800คือของคนที่มีประกันสังคม ถ้าตัวเราไม่มีแล้วแฟนมีทำได้ค่ะแต่ต้องจดทะเบียนสมรส ส่วนตอนนี้ใครมีประกันสังคม สามารถทำได้ทั้ง2อย่าง คือ สงเคราะห์บุตรและอุดหนุนบุตรได้ 800และ600

1y ago

อุดหนุนบุตรนี่ต้องยื่น ตอนไหนยังไงคะแม่ ? สอบถามค่ะ ?

ไม่มีประกันสังคมก็ทำได้ค่ะ ได้เดือนล่ะ 600 บาท แต่จะต้องได้รับการรับรองจาก ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม ในท้องที่ค่ะ ไปขอเอกสารได้ที่เทศบาลค่ะ

2y ago

ใช่จ้า ขอได้ที่เทศบาลและให้ อสม มาตรวจบ้านและอะไรอีกนิดหน่อย อยู่ที่เขาจะเดินเรื่องให้ไวหรือช้าด้วยจ้า

ทำได้คะ ต้องมีทะเบียนสมรส และส่งเงินสมทบครบ15เดือน

ถ้าสามี มีประกันสังคมทำได้ค่ะ แต่ต้องจดทะเบียนสมรส

3y ago

ถ้าเรากับแฟนำม่ได้จดทะเทียนสมรสลุกจะได้ไหมอ่ะค่ะ

ทำได้ทุกคนค่ะไม่จำเป็นต้องมีประกันสังคมค่ะ

ต้องมีประกันสังคมค่ะ