สอบถามหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ลูกใส่แพมเพิสทั้งวันขาโก่งมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

โก่งไม่โก่งเป็นกรรมพันธ์ค่ะ ไม่เกี่ยวกับแพมเพิสน้า คนโบราณชอบบอกขาโก่งๆแต่ดัดขาจนขาน้องเบี้ยวสะโพกผิดรูป อุ้มเข้าเอวน่ากลัวกว่าอีกค่ะ คุณหมอบอกว่าพอหลังสองขวบขาส้องจะพัฒนาตามวัยค่ะ ช่วงน้องหัดเดินหัดเกาะใหม่อาจจะดูแปลกแต่พอโตขึ้นกระดูกก็ยืดอีกค่ะ

ไม่โก่ง และไม่ต้องดัดขาด้วยนะคะ

ไม่โก่งจ้า

ไม่โก่งค่า