ประกันสังคม

สอบถามหน่อยคะ เงินประกันสังคมค่าคลอดเดี๋ยวนี้ต้องให้จดทะเบียนสมรสถึงจะเบิกได้หรอคะ (ประกันสังคมของแม่นะคะไม่ใช่ของพ่อ)

14 ตอบกลับ

ถ้าใช้สิทธิ์​แม่เบิกไม่ต้องจดค่ะ ยื่นแค่เอกสารของเเม่และใบเกิดลูกค่ะ ถ้าใช้สิทธิ์​พ่อเบิกจำเป็นต้องจดค่ะ ยื่นเอกสาร​พ่อแม่และใบเกิดลูกค่ะ

5y ago

ไม่ได้ค่ะ.ทางประกันสังคม​จะให้จดค่ะ เขาจะให้คำแน่ะนำมาค่ะ.. สอบถามสายด่วนประกันสังคม​เพิ่มเติมได้ค่ะ

ถ้าของตัวเองไม่จดก็เบิกได้ค่ะแค่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนหลังคลอดค่อยไปเบิกคืนแต่ถ้าเเม่จะเบิกของพ่อด้วยก็ค่อยจดทะเบียนสมรสค่ะ

ถ้าเบิกของพ่อจะยุ่งยากค่ะไม่ได้จดทะเบียนต้องมีพยานต้องค้นประวัตยุ่งยากค้ะเคยมาแล้วมีของแม่ก็เบิกของแม่ดีกว่าค่ะ

เบิกค่าคลอดไม่ต้องจดก็ได้ค่ะ แต่ถ้าสงเคราะห์บุตร ต้องจดค่ะ ถ้าไม่จด ต้องไปฟ้องศาลเอา

ขออนุญาติตามนะค่ะ​ แร้วในกรณีประกันสังคมเป็นของพ่อล่ะค่ะ​ ต้องได้จดหรือเปล่าค่ะ​

5y ago

ค่ะขอบคุนค่ะ​ 😊

ถ้าเป็นกรณีของแม่ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนก็ได้ค่ะ บ้านนี้ก็พึ่งไปเบิกมา

5y ago

ไปทำเรื่องเบิกวันที่ 26 กันยา เงินเข้า 1 ตุลาตอนเช้าค่ะ

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ ไปถามด้วยตัวเองที่สำนักงานประกันสังคมมาแล้วค่ะ

5y ago

ได้จ้า

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ แนะนำว่าใช้เบิกของแม่จะได้สิทธิเยอะกว่าพ่อ

ไม่จดก็เบิกได้คะ ใช้สิทธิ์ประกันสังคมของเราเอง

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ

5y ago

แต่แฟนหนูเป็นทหารเกณฑ์ แต่ตอนนี้ลาออกมาทำงานยุข้างนอก กรณีนี้ ถ้าจดทะเบียน แม่มีสิทธิ์ได้ค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนล่ะ600 ยุใช่ไหมค่ะ