ประกันสังคม

สอบถามหน่อยคะ เงินประกันสังคมค่าคลอดเดี๋ยวนี้ต้องให้จดทะเบียนสมรสถึงจะเบิกได้หรอคะ (ประกันสังคมของแม่นะคะไม่ใช่ของพ่อ)

14 ตอบกลับ

ไม่ต้องจดก็เบิกได้ค่ะ

5y ago

แต่แฟนหนูเป็นทหารเกณฑ์ แต่ตอนนี้ลาออกมาทำงานยุข้างนอก กรณีนี้ ถ้าจดทะเบียน แม่มีสิทธิ์ได้ค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนล่ะ600 ยุใช่ไหมค่ะ