กังวล

สอบถามหน่อยคะ ตอนคลอดน้องจะเจ็บมากมั๊ย แอบกลัวหน่อยๆค่ะ?

32 ตอบกลับ

ส่วนตัวที่หนูคลอดนะคะ หนูไม่เจ็บค่ะ โชคดีที่ไม่ต้องรอปากมดลูกเปิดแบบคนอื่นเขา อยู่ดีๆก็ปวดอึแล้วอึออกก็มีมูกเลือดมาหลังจากนั้นก็ปวดอึแต่อึไม่ออก ใช้เวลาประมาณ30นาทีจากบ้านไปถึงรพขึ้นเตียงคลอดเลยค่ะ ไม่ต้องรอปากมันลูกเปิดแบบคนอื่นเขาดีหน่อยทรมานก็แค่มีลมเบ่งแต่ห้ามเบ่งค่ะ

เราเป็นคนที่กลัวเครื่องมือแพทย์มากๆค่ะ ป่วยอะไรก้ไม่ไปหาหมอค่ะ กลัว แต่พอคลอดเราว่าไม่ค่อยเจ็บนะเจ็บแบบพอทนได้ ตอนหมอกรีดเรายังไม่รู้สึกเลยค่ะ มันจะปวดท้องตลอดรอคลอดนี่แหละค่ะ #ปล.คลอดเองค่ะ✌️✌️

เจ็บมากตอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนจ้าพอคลอดน้องออกมาก็หายเจ็บไปเองจ้า #สู้ค่ะๆถึงเวลามันจะอดทนได้โดยอัตโนมัติจ้า

บ้านนี้ทำใจไว้ก่อนเลย ถ้าไม่เจ็บลูกก็จะคลอดไม่ได้ อุ้มเชิงกรานขยายให้ลูกออกต้องแลกความเจ็บแหละ ปลอบใจตัวเอง😄

บ้านนี้โดนยาเร่งคลอด ปวดทรมานมากคะรอปากมดลูกเปิดกว่าจะได้คลอด เพลียเลยจ้า แต่พอเจ้าตัวเล็กออกมาก็โล่งเลยคะ

สำหรับเราตอนคลอดไม่เจ็บเท่าเจ็บท้องค่ะ มันทรมากตรงเจ็บทางมากกว่าคลอเมากกว่าตอนหมอกรีดให้คลอดได้อีกค่ะ

5y ago

ไม่เข้าใจค่ะแม่

คลอดไม่เจ็บเท่ารอปากมดลูกเปิดพอคลอดปุบทุกอย่างก็หายเจ็บกลายเป็นความสุขที่สุดในชีวิตคะ

ตอนคลอดไม่เท่าไหร่ค่ะแม่ แต่ตอนรอปากมดลูกเปิดนี่สิไม่อยากพูดถึง สุดๆเลยจ้า

ตอนนอนรอปากมดลูกเจ็บจริงค่ะ แต่คลอดน้องออกมาแล้วความเจ็บนั้นก็หายเลยค่ะ

เจ็บทรมานตอนนอนรอปากมดลูกเปิด ทรมานสุดๆ แต่ตอนคลอดไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ