กังวล

ท้องแล้วฝรรถึงปอบเป็นอะไรไหมค่ะกลัวมาก

15 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตั้งแต่ท้องมาก็จะชอบฝันน่ากลัวตลอด ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่สร้อยพระนอนก็จะฝันค่ะ คนแถวบ้านนอกก็จะมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ค่ะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่าแต่ก็ทำให้สบายใจค่ะ

ฝันเห็น 2 ครั้งคะ เหมือนจิงมาก รู้ตัวตอนแฟนปลุกคะ เหมือนคนคราง แต่ไม่มีไรคะ เพื่อความสบายใจ ใส่บาตรกับให้พระผูกแขนให้คะ

***ฝัน*** ฝันก็คือฝันนะคะ อย่าเก็บมาเครียดค่ะ เพราะความเครียดอันตรายกว่าความฝันเยอะจ้า ถ้าไม่สบายใจ ก็ไปทำบุญจ๊ะ

บ้านนี้ถ้าฝันเห็นผีตอนเช้าจะทำบุญใส่บาตร​พระ​ค่ะเพื่อความสบายใจ

ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจทำบุญตักบาตรเลยจ้า

บ้านนี้ฝันถึงงูบ่อยมาก จนแอบกลัวคะ

ฝันก็คือฝัน ไปทำบุญค่ะจะได้สบายใจ

แค่ความฝันค่ะ อย่าวิตกกังวลเลยคะ

แค่ฝันคะ อย่าคิดมากจ้า

ไหว้พระก่อนนอนนะแม่