สอบถามคุณแม่ค่าคลอดบุตรลูกค่ะ?

สอบถามคุณแม่ๆเรื่องค่าคลอดบุตรลูกค่ะ ทั้งแบบคลอดธรรมชาติ และ ผ่าคลอด ค่าใช้จ่ายค่าคลอดแต่ละบ้านเท่าไรกันค่ะ แชร์ประสบการณ์ทีค่ะ???

13 ตอบกลับ

ท้องแรกคลอดเอกชน รพ.วัฒนา ผ่าคลอด 4คืน5วัน ประมาณ49,000-50,000 ท้องสอง ฝากท้องและจะคลอดที่ รพ.กรุงเทพ ดูแพคเกจผ่าคลอดแล้วประมาณ55,000-58,000 ค่ะ

คลอดธรรมชาติ โรงพยาบาลรัฐ ใช้บัตรทอง นอนห้องรวม ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย ตั้งแต่ฝากท้องยันคลอด เบิกประกันสังคมสามีได้เต็มค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

บ้ายนี้คลอด ธรรมชาติ ใช่ ปกส. อยู่ ร.พ 3 วัน ห้องรวม ค่าใช้จ่ายประมาณ 3100 ค่ะ ค่าคลอด+ค่าอาหาร+ค่าจิปะทะ (แม่จำไม่ได้ 😂)

5y ago

จ่ายแพงไหมค่ะ

ผ่าคลอดค่ะ รพ เอกชน ลูกตัวเล็ก นอน รพ ต่ออีก 3 คืน แม่กลับก่อน หมดไปประมาณ 80,000 ทำเรื่องประกันสังคมได้คืนมา 13,000

บ้านนี้ผ่าคลอด แอดมิทก่อนผ่า1คืน อยู่4คืนลูกตัวเหลืองส่องไฟ1คืน จ่ายไป13000เกือบ14000 ห้องรวมจ้า

ผ่าคลอด รพ.เอกชน แม่ความดันขึ้นต้องนอนไอซียู 1 คืน หมดไป 97,000 คะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ อยู่รพ.เกือบ2อาทิตย์ รวมๆ ประมาณ12000+

รวมๆค่าคลอด+อยู่ร.พ 3 วัน 3100. เเละไปเบิก ปกส. ที่หลังจ้า

ท้องแรกคลอดเอง รพ.รัฐ ห้องพิเศษ ห้าพันกว่าบาทค่ะ

เราใข้ประกันสังคม คลอด+ทำหมัน+พิเศษรวม11000กว่าบาทคะ

5y ago

ดีทุกอย่างคะยกเว้น พยาบาลปาก🐕🐕🐕