Lทานเยอะแต่น้ำหนักน้อย

สวัสดีค่ะลูกสาว 1 เดือนครึ่งทานเยอะมื้อละ 3-4 ออนซ์ ถ่ายวันละ 5-6 ครั้งค่ะ ทานนมแม่ล้วน แต่เป็นนมปั๊มใส่ขวดนะคะ แต่น้องน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ คลอดมา 3700 ตอนนี้หนัก 4360 เองค่ะ น้ำหนักน้อยขึ้นน้อยไปไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าขึ้นน้อยขึ้นช้า แล้วแม่ปั้มให้กินอยู่แล้ว ลองแยกนมส่วนหน้ากับส่วนหลังดูค่ะ เน้นให้น้องกินนมส่วนหลังนะคะ จะมีไขมันมากกว่าเพิ่มนน.ได้ดีค่ะ นนส่วนหน้าก็เก็บไว้วันไหนรู้สึกว่าเค้าท้องผูกค่อยให้กิน หรือถ้านน.โอเคแล้วก็ไม่ต้องแยกค่ะ

3y ago

แม่ปั๊มได้น้อยค่ะ และน้องไม่ยอมทานนมผง