นมน้อยลูกไม่ยอมทานนมผง

ลูก1 เดือนนิดๆ ทานนมเยอะค่ะ 3-4 ออนซ์ ทานนมแม่ล้วน แต่แม่ปั๊มได้ไม่เยอะค่ะ ส่วนใหญ่ปั๊มได้ส่วนหน้าเยอะกว่าส่วนหลัง ลุกน้ำหนักไม่เพิ่มเลยค่ะ นมผงก็ไม่ทาน หรือทานนมผงแล้วน้องจะไม่ยอมทานมื้อถัดไปจะซึมลงค่ะ แต่นมแม่ก็น้อยนิด ทำไงดีคะ

2 ตอบกลับ

เอาน้องเข้าเต้าช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ หรือปั๊มนมส่วนหน้าก่อนแล้วเอาลูกเข้าเต้าต่อให้ลูกได้กินส่วนใน เข้าเต้าหรือปั๊มให้ตรงเวลาทุกวันน้ำนมจะมาเองค่ะ

ถ้าเข้าเต้า น้ำนมจะได้มากกว่าปั๊มค่ะ ยิ่งน้องกินเยอะ น้ำนมยิ่งมีเยอะค่ะ

3y ago

น้องไม่ยอมค่ะ เข้าเต้าแล้วร้องไห้ อีกอย่างต้องกลับไปทำงานด้วยค่ะ