ตั้งครรภ์8สัปดาร์

วันนี้ไปฝากครรภ์เจาะเลือดพบว่าความดันสูงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์วันที่16หมอนัดเจาะอีก4เข็ม แม่ๆทันใหนเป็นเหมือนกันค่ะ แม่บ้านกังวลมากค่ะ กลัวลูกออกมาไม่แข็งแรง😢😒✌️✌️

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เจาะรอบแรกตอน 29w กลืนน้ำตาล 50 กรัม ผ่านค่ะ มาตอน 34w น้ำหนักขึ้นมา 3 โล ปกติขึ้นเดือนละ 2 โล ลูกน้ำหนักเยอะ ปริ่มๆจะเกินเกณฑ์ หมอเลยให้กลืนน้ำตาล 100 กรัม เจาะ 4 เข็ม สรุป เป็นเบาหวานค่ะ😅 น้ำตาล 207 ทั้งที่เป็นคนไม่ค่อยกินหวานกับแป้ง เลยต้องฉีดอินซูลินกับเจาะวัดค่าน้ำตาลจนคลอด คุมอาหารอย่างเข้มงวด ข้าวเป็นข้าวกล้องกับไรเบอร์รี่ค่ะ เลี่ยงข้าวขาว ขนมนี่กินได้แต่ขนมปังโฮลวีท ต้องเลี่ยงอาหารกลุ่มแป้งและน้ำตาลค่ะ ตอนนี้ 36w น้ำตาลลดแล้ว ถ้าค่าน้ำตาลเกินไม่เยอะ คุมอาหารดี ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ😊

2y ago

ถ้าน้ำตาลไม่สูงมาก น่าจะแค่คุมอาหารค่ะ เลี่ยงประเภทแป้งและน้ำตาล ข้าวขาว สู้ๆจ้า แม่😊

บ้านนี้โดนไปเเล้วค่ะ ควบคุมอาหารค่ะ ทานข้าวกล้องเเทน งดน้ำตาลน้ำหวานน้ำอัดลม

2y ago

หมอยังไม่บอกหนูงดค่ะรอฟังอีกครั้งวันจันทร์หน้าค่ะเพราะต้องเจาะ4เข็ม น้ำตาลหนู142ค่ะ