ตรวจน้ำตาลในเลือด

ใครเคยตรวจน้ำตาลแล้วเกิน 140 บ้างคะ ของเรา 155 ต้องปฏิบัติตัวยังไงบ้างคะ หมอนัดเจาะอีก 4 เข็ม กลัวเป็นเบาหวานจังค่ะ

3 ตอบกลับ

งดหวาน มัน เค็ม ของหมักดอง น้ำหวาน น้ำอัดลม ชานมไข่มุก อะไรที่เสี่ยงงดเลยค่ะ เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร ทานน้อยแต่บ่อย แม่ก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ควบคุมอาหาร ดื่มน้ำใบเตยตลอดการตั้งครรภ์ ผลไม้ทานฝรั่งสดกับแอปเปิ้ลสลับกัน ซื้อชุดตรวจน้ำตาลมาเจาะเองจนคลอดเลย น้ำหนักขึ้น 6 กก. จาก44มา 50 พอคลอดก็เหลือเท่าเดิมค่ะ คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ,ความเครียดก็มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดได้

5y ago

ของแม่ตรวจค่าน้ำตาลได้เท่าไรคะ

ควรงดของหวาน ของมัน ของทอด เน้นกินน้ำพริกผักต้ม ตุ๋นๆ นึ่งๆ ค่ะ ช่วงนี้ควบคุมก่อนค่ะน้ำตาลจะได้ไม่ขึ้น. กินอาหารทีละน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะ ของเราไม่ได้ควบคุม จนได้ฉีดอินซูลิน ค่ะ.

5y ago

ของตัวเองตรวจได้เท่าไรคะ

ก่อนตรวจงดของหวานไปเลยค่ะ เห็นเค้าว่ากินน้ำต้มใบเตยกัน แบบไม่ปรุงรสนะคะ

5y ago

😊😊😊