ตรวจเบาหวานครั้งแรก

วันนี้มีนัดคุณหมอ ต้องกลืนน้ำตาลและเจาะเลือดดูน้ำตาลเบื้องต้นที่คลีนิค ปรากฏเกินค่ะ วัดค่าได้ 151 ซึ่งเกินเกณฑ์คือ ห้ามเกิน 140 ...เลยต้องได้ไปตรวจซ้ำที่ รพ. อีกครั้ง คราวนี้หมอบอกว่าทาง รพ. จะตรวจอีก 4 รอบ ชม. ละรอบ ถ้าค่าน้ำตาลเกิน 2 ครั้ง คือเป็นเบาหวาน ซึ่งตอนนี้เรายังไม่ได้ไปตรวจที่ รพ. คิดว่าอีกสัก 1 อาทิตย์ค่อยไป เพราะหมอบอกว่าให้ไปตรวจภายใน 2 อาทิตย์.....เลยคิดว่าจะลองงดน่ำตาลและแป้งก่อน เพราะวันสองวันที่ผ่านมา ยอมรับว่าทานของหวานเยอะมาก ทั้งลำใยทั้งไอติม เงาะ อีก แต่ก่อนหน้านั้นก้ไม่ได้ทานเยอะขนาดนั้น แอบกลัวนิดนึง แต่ก้คิดว่าจะลองงดแป้งน้ำตาลดูก่อน เพราะปกติเราไม่กินหวานเยอะ แต่อาทิตที่ผ่าามาอาจเพราะเครียดเลยทานไปเยอะกว่าปกติ แม่ๆท่านไหนตรวจครั้งแรกได้ค่าเท่าไหร่กันบ้างค่ะ แล้วตรวจซ้ำแล้วเป็นเบาหวานกันไหม

1 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนเปนทานผลไม้ค่ะ ถ้าอยากกินหวานๆ เช่นแอปเปิ้ล แก้วมังกร มะม่วงสุก