ลูกเสียชีวิต อายุครรภ์23W4D

วันที่14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักของใครหลายๆคน แต่เป็นวันที่เราเจ็บปวดมากที่สุด เมื่ออยู่ๆเย็นวันนั้นเราเกิดเจ็บท้อง พอไป ร.พ. ที่ฝากครรภ์ คุณหมอแจ้งว่าปากมดลูกเปิดหมดแล้ว จึงแนะนำให้เข้ามา ร.พ.ในกรุงเทพ เพราะมีอุปกรณ์ครบกว่า เรารีบมาทันที ปรากฎว่า ร.พ.ที่นี่ไม่มีตู้อบNICUว่างเลย ทำให้ต้องประสานไปยัง ร.พ.อื่นๆ ก็ไม่มี ร.พ.ไหนรับ ทำให้ต้องนอนรอ เริ่มปวดท้องมากขึ้น น้ำคร่ำแตก หมอซาวด์ให้น้องยังหัวใจเต้นดีอยู่ หัวใจคนเป็นแม่แทบสลาย เพราะช่วยอะไรลูกไม่ได้เลย ได้แต่นอนรอความหวัง วันถัดมา ฉี่แล้วมีเลือดก้อนใหญ่เท่ากำปั้นหลุดออกมา จากนั้นท้องก็เริ่มแข็ง เริ่มปวดท้องคลอด ทำให้แทบไม่มีทางเลือก คุณหมอบอกว่าโอกาสน้อยมากที่น้องจะมีชีวิตรอด เพราะไม่มีตู้อบด้วย แล้วน้องน้ำหนักแค่500กว่ากรัม แล้วน้องอยู่ท่าขวาง ทำให้อาจจะต้องผ่าคลอด ถ้าน้องไม่ยอมกลับตัว และอาจทำให้แม่เสี่ยงกับอะไรหลายๆอย่าง ทำให้พ่อกับแม่ต้องเซ็นต์ยินยอมไม่ให้ยื้อให้น้องต้องเจ็บ จากนั้นไม่นานก็ปวดท้องจนเข้าห้องคลอด น้องคลอดออกมาเสียชีวิตทันที คนเป็นพ่อเป็นแม่ร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด กว่าจะมีน้องได้ว่ายากแล้ว รักษาน้องไว้ยิ่งยากกว่า ? เจ็บปวดเหลือเกิน ที่จะไม่ได้เจอน้องอีกแล้ว

ลูกเสียชีวิต อายุครรภ์23W4D
450 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย เราเสียใจด้วยจากใจจริงนะคะ ขอให้ตัวเองเข้มแข็ง และผ่านไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สู้ๆๆๆน่ะคะคุนแม่ ฉันเคยผ่านจุดนั้นมาแล้วทรามมาก ยากที่จะทำใจ แต่คุณแม่ต้องผ่านไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ #เสียใจด้วยน่ะค่ะ

เสียใจด้วยนะค่ะเข้าใจเลยการจะมีลูกสักคนสำหรับคนมีลูกยากทรมานมากๆเลยขอให้ครอบครัวสู้ๆและมีน้องใหม่ในเร็ววันนะค่ะ

สู้ๆค้าแม่ เราลูกเสียในครรภ์เลยตอนท้องได้27+3 น้องไม่หายใจ หัวใจไม่เต้น ได้ยาเร่งคลอดออก ตอนนี้น้องมาใหม่ได้22+6วีคแล้ว

เสียใจด้วยคะแม่ ท้องแรกเราก้อเสียตอน 8เดือน กว่าจะทำใจได้มันยากมาก เข้าใจความรู้สึกเลยคะ เป็นกำลังใจให้น่ะคะ

4y ago

มีสาเหตุมั้ยคะ ขอโทษที่ถามนะคะ 🙏🏻 เพราะตอนนี้ก็ท้อง21w แล้ว กลัวและกังวลไปหมดค่ะ

ส่งกอดแน่นๆไปให้นะคะ เสียใจด้วยจริงๆค่ะ เราเคยมีภาวะแท้งคุกคาม เข้าใจความรู้สึกมากๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ♥️

เสียใจ​ด้วยครับ​ เป็นกำลังให้ครับ​ อดทนและสู้ต่อไปเพื่อวันข้างหน้า​ เขาจะกลับมาเกิดเป็นลูกเราอีกครั้ง

เสียใจด้วยค่ะแม่ ขอให้น้องมาเกิดใหม่นะคะ แม่ไปพักฟื้นร่างกายให้แข็งแรงเด่วน้องก็มาเกิดด้วยใหม่จ้า ☺️

เสียใจด้วยค่ะ รบกวนขอสาเหตุหน่อยได้มั้ยค่ะ... อายุครรภ์​เท่ากันเลย​ กลัวเหมือนกัน​ เคยหลุดแล้ว1รอบกลัวมาก

4y ago

แม่เจ็บท้องแบบบีบๆ เป็นช่วงๆค่ะ ไป รพ คุณหมอบอกปากมดลูกเปิดหมดแล้ว คุณหมอในห้องคลอดบอกว่าทุกอย่างสวยหมด น้องก็สมบูรณ์ แต่เหมือนรกน้องจะสั้นค่ะ

เจ็บท้องแบบไหนคะแม่​ เจ็บ​ตรงไหนของท้อง เผื่อแม่ๆคนอื่นจะได้ระวังถูก​ค่ะ​ เสียใจ​ด้วย​นะคะแม่😭

4y ago

แม่ท้องแรก ไม่รู้ว่าเรียกว่ายังไง แต่เหมือนกับตอนที่กำลังปวดตอนเบ่งคลอดน้องเลยค่ะ ปวดบีบๆ แล้วก็เริ่มถี่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ