ผื่นแดงที่ตัวลูก3เดือน

ลูกผื่นขึ้นตามตัว ประมาน2สัปดาห์แล้ว ยังไม่หาย แต่ไม่มีไข้ครับ ใครมีประสบการณ์บ้าง ผมไปหาหมอแล้วหมอบอกพดร้อนธรรมดา แต่ผมงงว่ามันนานไปหรือเปล่าครับ ถ้าอีกซัก2วันไม่หายว่าจะไปหาหมออีกที

ผื่นแดงที่ตัวลูก3เดือน
20 ตอบกลับ

พยายามอย่าให้น้องมีเหงื่อค่ะ ใส่เสื้อผ้าที่มันระบายได้ดีหน่อย ทาครีมรึแป้งสำหรับผดผื่น เดี๋ยวก็ดีขึ้น บ้านนี้เป็นบ่อยมาก จับอาบน้ำบ่อยๆ ไม่ให้มีเหงื่อเลย

เมื่อวานมานั่งคิดกับแฟน เหมือนว่าเปลี่ยนยี่ห้อน้ำซักผ้าลูก คงต้องลองเปลี่ยนกลับ แล้ววันอาทิตย์นัดป้าหมออีกที ค่อยให้แกดู เดี๋ยวจะมา update ให้ฟังนะครับ😊

เวลาลูบเป็นนูนๆสากๆเปล่าคะถ้าใช่ลองเอายาทากลากน้ำนมทาหรือปล่อยให้หานเองได้ค่ะ คนทีอุ้มน้องคือแม่ใช่ไหมคะเสื้อที่แม่ใส่ชื้นน้ำนมใช่ไหม อิอิ

5y ago

อาจจะเป็นได้ เพราะเค้าแหวะบ่อยครับ

อัพเดท หายแล้วครับ น่าจะเป็นเรื่องพดเหงื่อ พดร้อน ครับ ผมแก้โดยการเช็ดเค้าด้วยน้ำต้มสุก หลังจากออกไปข้างนอกมา ถ้ายังไม่ถึงเวลาอาบน้ำ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เลยเช็ดตรงผื่นด้วยน้ำเกลือ งดทาแป้ง แล้วก็หายค่ะ บ้านนี้ผื่นขึ้นลูกบ่อยเพราะนางขี้ร้อนด้วย

5y ago

เดี๋ยวลองใช้น้ำเกลลือเช็คครับ ปกติใช้น้ำต้มอยู่

ของเราเป็นประมานเกือบ2เดือน คันมากๆๆ แต่ทาคารามาย แป้งเย็น เดี๋ยวค่อยๆๆหายไปเองค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตามแขนตามใบหน้าหน้าอกด้วยข้างหูด้วยเป็นมาหลายวันแล้วยังไม่หาย

บ้านนี้กำลังเปนเลยค่ะ ที่อกเหมือนกันเปนเม็ดๆและแดงเปนบางครั้งค่ะ

แนะนำซื้อน้ำเกลือมาให้น้องอาบครับแช่สัก5นาทีถึง10นาทีช่วยได้ครับ

5y ago

เดี๋ยวลองดูครับ☺

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้นานเกือบ2เดือน มันจะหายไปเองค่ะ