ลูกไม่พูด

ลูก2ขวบแล้วยังไม่พูดสักคำเลยตอ้งทำยังไงคะลูกถึงจะพูดได้

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่คุยไม่เล่นกับน้องก็จะพูดช้าเป็นธรรมดาค่ะ ลองหาเวลาเล่านิทาน เล่นของเล่นด้วยกัน ร้องเพลง หรือออกไปเที่ยวไปเจอบรรยากาศจะช่วยเสริมพัฒนาการค่ะ อีกอย่างคือถ้าแม่เลี้ยงด้วยทีวีหรือให้เล่นมือถือก็คงจะพูดช้าไปใหญ่ และจะได้ของแถมเป็นเด็กสมาธิสั้น ไม่รู้จักการรอคอยด้วยค่ะ