ลูกไม่พูด

แม่เครียดมากเด็กวัยนี้ควรพูดได้2คำขึ้นคือรู้เรื่องแต่ลูกแม่พูดได้1ไม่รุ้เรื่องด้วยส่วนมากจะเป็นภาษาอังกฤษภาษาไทยน้อยมากแม่ควรทำยังไงดีค่ะน้อง2ขวบ8เดือนแล้ว

1 ตอบกลับ

โดยปกติ เด็ก2 ภาษา จะใช้เวลาในการเรียนรู้ภาษาทั้ง 2 นานกว่าเด็กภาษาเดียวค่ะแม่ แนะนำให้พยายามใช้ภาษาไทย กับน้องให้มากขึ้น หรือลองพาไป play group ค่ะ