ลูกไม่พูด

ลูกพูดได้แค่(ตา-ปลา-แพะ )ค่ะ นอกนั้นไม่พูดเลยค่ะ จะ2ขวบแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

พยามคุยกับน้องบ่อยๆ คถยภาษาผู้ใหญ่เลยค่ะ คุยบ่อยๆ ชวนเขาเล่นเขาคุยบ่อยๆ บ้านนี้กะมีหลานชายที่พูดไม่ชัด ทุกคำมี อ.อ่างหมด อย่างเช่น แม่ เขากะจะพูด แอ่. ฯลฯ ปรึกษาหมอหมอบอกว่าชวนน้องคุยน้องเล่นบ่อยๆ คุยแบบภาษาผู้ใหญ่เลย ช่วยได้

คุณแม่ต้องสื่อสารกับลูกบ่อยๆค่ะ เด็กวัยนี้กำลังหูดีเลยค่า

คุยกับลูกเยอะๆนะค่ะ อย่าไห้ดูมือถือบ่อย

คุยกับลูกเยอะๆเลยคะ พูดซ้ำๆ เน้นๆคำ