ขอวิธีลดน้ำนม

รบกวนสอบถามค่ะ มีปัญหานมพุ่งแรง น้ำนมมากเกิน มีวิธีทำให้น้ำนมลดลงได้ไหมค่ะ สงสารลูกเวลากินบางครั้งมีสำลักหรืองอแงที่กลืนไม่ทัน ลองเปลี่ยนท่าก็ใช้ได้ในบางครั้ง ลูกพึ่ง 1 เดือนค่ะ ไม่อยากให้ลูกกินนมแม่ผ่านขวด เพราะเป็นแม่ full time

7 ตอบกลับ

คุณแม่ลองปั้มนมก่อน10นาทีก่อนที่จะเอาลูกเข้าเต้าน่ะค่ะวิธีนี้แม่เองก้อใช้ค่ะเพราะนมแม่ก้อพุ่งเหมื่อนกันค่ะอีกอย่างปั้มก่อนให้นมลูกลูกจะได้ไม่สำลักนมด้วยค่ะ แม่บ้านี้ก้อเลี้ยงลูกเต็มตัวเหมื่อนกันค่ะแล้วก้อพยายามให้ลูกกินขวดบ้างน่ะค่ะพอลูกโตลูกจะได้ไม่ติดเต้าค่ะ

ปั๊มทำสต๊อกไว้ก็ดีนะคะ เราก็เลี้ยงลูกอยู่บ้านอย่างเดียวเหมือนกัน เราปั๊มเก็บไว้เวลาไปข้างนอก เก็บไว้ให้ลูกเวลาที่เราป่วย (เราต้องเข้าโรงพยาบาลลูกกินเต้าไม่ได้ตั้ง15 วันดีที่มีนมสต๊อก)

ของเราบีบทิ้งก่อนช่วงแรกคะพอม่พุ่งแล้วก้อม่หยอดเองค่อยให้ลูกกิน

ทำสต๊อกค่ะแม่..บ้านนี้ไม่มีน้ำนมอิจฉาจัง..อยากมีสต๊อกให้ลูกบ้าง

เราบีบ,ปั้ม ช่วงแรกทิ้งนิดนึงก่อนค่อยให้น้องดูด

แม่ต้องปั้มน้ำนมออกก่อนนะคะ. แล้วให้ลูกดูดคะ

ปั๊มนมออกก่อนซัก2-3นาทีค่ะ บ้านนี้ก็เป็น