ท้องผูก

ย่าง9เดือนท้องผูกหนักมากอุจระแข็งกินนมเปรี้ยวก็แล้วช่วยไม่ได้เลยใครมีวิธีบอกหน่อยทำไงดีใครเป็นเหมือนกันบ้าง

39 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

เคยเป็น ถึงขั้นนั่งไม่ได้ ทรมานมากค่ะ ไปพบคุณหมอ คุณหมอให้ยายูนิซันมาสวน หลังจากนั้น กินผักผลไม้ ให้มากกว่าเนื้อสัตว์ค่ะ ถ่ายคล่องขึ้นเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ถ้าวันไหนไม่ถ่ายสะสมไปยิ่งลำบากคะ เลยลองกินโยเกิร์ตทุกเช้า สำหรับบ้านนี้ถ่ายดีเลยคะ ถ้าไม่กินโยเกิร์ตยิ่งไม่ถ่ายเลยคะ

นั่งไม่ได้กินนมเปรี้ยว3กล่องกับ1ขวดกินมะนาว2ลูกกับน้ำมะนาวอีก2ลูกต้มน้ำร้อนใส่น้ำตาลเกลือมะขามเปียกค่อยยังชั่วค่ะตอนนี้

ไม่เคยเป็นพอดีไม่ได้กินผักผลไม้สองสามวันเป็นเลยอ้อพี่สะไภ้เอาพุทสามาให้กินค่ะสงสัยเป็นเพราะพุทสาป่าวค่ะ

แม่ท้องลองกินน้ำเต่าหู้ดูสิคะ อาจจะทำให้ถ่ายง่ายมากขึ้น หนูกินทุกวันแต่ไม่ค่อยได้กินผักถ่ายโอเคอยู่นะ

เปนตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้คลอดน้องจะ5เดือนแล้ว ยังท้องผูกเหมือนเดิม..เฮ้ยยเข้าห้องน้ำแต่ร่ะทีทรมานจริง

Senokot ค่ะ เรากินตอน 34-36w หมอจ่ายให้ ไม่อันตรายค่ะ แล้วเปลี่ยนยาด้วยค่ะ แคลเซียมเม็ดทำให้ท้องผูก

ดื่มน้ำเยอะๆ ผลไม้(กีวี่),(มะละกอ)ให้เยอะ ผักให้มากกว่าข้าวทาน เนื้อสัตว์ที่นิ่มๆย่อยง่ายๆ

นี่ก้เปนค่ะ จะพยายามนั่งให้ถ่ายออกทุกวัน วันไหนไม่ออกสะสมไป พอถ่ายทีแสบก้นมากค่ะ