เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ ย่าง 9 สัปดาห์ คำถามคือเราควรตรวจเลือดเรากับแฟนตอนกี่สัปดาห์คะ

ปัญหาคือแฟนต้องไปต่างประเทศกว่าจะกลับก็อีกสามเดือน จะมีปัญหาอะรัยมั้ยคะถ้าไม่ได้เจาะเลือดแฟน ตอนนี้คือกังวลมาก สอบถามผู้รู้ด้วยจ้า

7 ตอบกลับ

หมอบอกให้มาตรวจตอน 12 สัปดาห์ เราคงต้องไปตรวจคลินิคอื่นไว้ก่อนแล้วล่ะพอมีเวลาแฟนบินพรุ่งนี้บ่ายเฮ้อ กระทันหันไปหมดเลย

จริงๆควรตรวจทั้งคุณพ่อและคุณแม่นะคะ เพื่อดูความเสี่ยงหลายๆอย่าง แต่ของคุณพ่อรอได้ค่ะ ให้เขากลับมาก่อนก็ได้ค่ะ

แม่ได้ไปฝากครรภ์รึยังคะ. ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกหมอเขาจะให้ตรวจเลือดเลยคะ

บ้านนี้ตรวจเลือดตั้งแต่7วีคเลยจ้า ทั้งเราและแฟน

ถ้าเลือดคุณแม่ปกติ คุณพ่อไม่ต้องตรวจก็ได้ค่ะ

ถ้าเลือดแม่ปกติ ก้อไม่ต้องเจาะเลือดแฟนค่ะ

ถ้าเลือดแม่ปกติ แฟนไม่ต้องตรวจค่ะ

5y ago

ดีใจด้วยค้าา≧∇≦