32+6 วีคค่ะวันนี้เจ็บท้องทั้งวัน

มีคนทักว่าน้องกลับหัวแล้วเจ็บท้องทั้งวันเลยค่ะมีใครเป็นบ้างมั้ยคะช่วง 8 ย่าง 9 เดือนไปหาหมอมาแล้วเขาไม่ว่าไรค่ะหมอบอกแต่ว่าน้องอาจจะตัวใหญ่เลยไปกดทับเชิงกรานำให้เราเจ็บท้องค่ะเจ็บมาตั้งแต่เช้ามืดแล้วค่ะยังไม่ดีขึ้นเลยเจ็บทั้งวันยิ่งเวลาน้องดิ้นยิ่งเจ็บมากค่ะ😭

1 ตอบกลับ

เจ็บท้องไม่ใช่เจ็บหัวหน่าวใช่ไหมคะ ปกติถ้าเด็กกลับหัวแล้ว หัวของเค้าจะเคลื่อนลงมากดทับที่อุ้งเชิงกราน ทำให้แม่รู้สึกเจ็บบริเวณหัวหน่าวเวลาเดิน เวลาเปลี่ยนท่า เวลานอน แล้วจะค่อยๆหายไปเมื่อพัก แล้วก็จะกลับมาเจ็บใหม่ บางคนเจ็บข้างเดียว บางคนเจ็บ2ข้าง หลังคลอดค่ะถึงจะหาย

4y ago

งั้นก็ต้องค่อยสังเกตความผิดปกติเอานะคะแม่ หากดิ้นน้อยกว่าปกติหรือดิ้นแรงมากกว่าปกติ อันนี้ต้องรีบไปหาหมอนะคะ