เครียดมากๆ

มีใครเป็นแบบเราไหมคะ ท้องแรกก็เจอเรื่องโหดร้ายเลย?? ลูกคลอดมาปลอดภัยไหมคะ?

เครียดมากๆ
37 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ​ ไม่ต้องกังวลนะคะ​ ส่วนตัวเรา​คลอดเสร็จเราฉีดวัคซีน​เฉพาะเลยคะ​ เพราะถ้าหลังจากมีลูกแล้ว​ เกิดมีอุบัติเหตุ​เสียเลือดมาก​ หรือมีลูกอีกคนต้องเลือกอยุ่ได้แค่คนเดียวจะเราหรือลูก​ เลยตัดสินใจฉีดคะ​ แต่ราคาแรงอยุ่นะคะ​ ตอนนี้มีน้องคนที่2แล้วคะ​ ผลเลือดเป็นปกติดีทุกอย่างคะ

4y ago

ฉีดหลังคลอดคะ​ แต่คุณหมอแนะนำเรื่องยาตอนท้องได้ประมาณ7-8เดือนคะ​

ขึ้นอยู่กับเชือดคุณแม่นะคะ ว่ามี Anti-D ในเลือดรึยัง แต่ที่ รพ.ถ้าไม่มี ก้ให้ยาก็คลอดมาปกตินะคะ ามีแล้วก้อาจต้องให้เลือดทารกตั้งแต่อยู่ในท้อง ตอบจากที่เราทำงานด้านนี้โดยตรงนะคะ แต่ถ้าคุณหมอไม่ได้พูดอะไรมาก เด็กและแม่น่าจะปลอดภัยทั้งคู่ค่ะ

4y ago

หมอแจ้งแค่ว่า หลังคลอดให้ฉีดยาค่ะภายใน3วัน ระหว่างนี้เราต้องมียาไรที่ต้องฉีดไหมคะ

มีกรุ๊ปเลือดหมู่ Rh-เหมือนกันจ้า ครบ 28 Week หมอจะให้ฉีดยา เพื่อสร้างภูมิต้านทานของแม่ และก็อีกเข็มหลังคลอด. ลูกคนแรกไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ แต่คนที่สองอาจจะมีปัญหาถ้าไม่ได้ฉีดยา สู้ๆนะคะแม่ ไม่มีอันตรายอะไรจ้า

4y ago

คือหมอเราแจ้งแค่ว่าต้องฉีดยาหลังคลอด เขาไม่ได้แจ้งให้ฉีดช่วง28วีคอ่ะคะแม่ จะเป็นอันตรายไหมคะ

เคยอ่านมา ถ้าแม่ เป็น RH- พ่อ RH + ลูกคนแรกจะออกมาปกติ ถ้าท้อง 2 ลูก ออกมา RH- เหมือนแม่ก็ปกติ แต่ถ้าออกมาเป็น RH+ ท้อง 3 จะอันตราย แต่ไม่ว่าจะท้องไหนควรปรึกษาหมออย่างใกล้ชิด และสม่ำเสมอ ถ้ามีกำลังเงิน ควรหาเอกชนเลย

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🙏

บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ค่ะแม่ แต่ไม่เครียดจ๊าาบำรุงตามที่หมอบอกกินยาครบ อยู่ยังใงก็ได้ค่ะไม่เครียดกลัวกระทบกับลูก คิดบวกเค้าใว้แม่#อย่าเครียดน่ะค่ะส่งผลเสียกับน้องงง✌️✌️✌️

4y ago

เป็นเครียดเลยค่ะ😂 ไปตรวจรอเป็นวันๆ พยาบาลปากไม่ดีอีก😂😂

เราเจอเหตุการณ์แบบนี้อยุ่ค่ะ หมอไห้ฉีดยาตอนอายุครรภ์ได้28-30สัปดาห์ แล้วจะฉีดตอนออกน้องได้3วัน ตอนนี้ท้องน้องได้35+w น้องแข็งแรงและดิ้นดีค่ะ

4y ago

จ้า สู้ๆๆนะ

อย่าเครียดไปเลยค่ะคุณแม่ สมัยนี้มีหมอเก่งๆเยอะ คุณแม่ยิ่งเครียดก็จะมีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ได้ค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลัง ใจให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ🙏🙏

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะธารัสซีเมียจ้า แต่ไม่เครียดนะคะพยายามอย่าไปคิดเรื่องนี้มากตั้งใจบำรุงตัวเองกับตัวเล็กก็พอจ้า

4y ago

สู้ไปด้วยกันค่ะแม่ บ้านนี้พยามไม่เครียดแล้วค่ะ บางทีนั่งคุยกับเบบี้น้อยค่ะ จะได้ไม่คิดมาก😂😂

ตอนนี้มีเกณฑ์ว่าจะเป็นครรภ์เป็นพิษค่ะ เพราะเครียดและปวดหัวตลอด นอนไม่หลับตา่ะ กังวลมากกลัวลูกจะเกิดมาพิการ

4y ago

เลือดเราเป็นRh-ค่ะ ดูแลตัวเองดีๆนะคะอย่าเครียด สู้ไปด้วยกันค่ะแม่

บ้านนี้ก็กรุปเลือด Rh O- ค่ะ ไม่ต้องเครียดค่ะ หมอจะฉีดยาให้7เดือนกับหลังคลอดภายใน3วันค่ะ บ้านนี้ 13w ค่ะ

4y ago

คุณหมอจะให้ใบส่งตัว แล้วให้เราไปหาฝากเองค่ะ กำลังเลือกอยู่เลยค่ะ