มีแม่ๆๆคนไหนฉีดวัคซีนโควิดขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

มีแม่ๆๆคนไหนตั้งครรภ์แล่วฉีดวัคซีนโควิดกันบ้างคะ แม่บ้านนี้หมอบังคับไห้ฉีดคะ แม่ไม่อยากฉีดเรย แม่เคียดมาก แม่ควรทำยังไงดีคะ

20 ตอบกลับ

ไม่อยากฉีดแจ้งจุดประสงค์ไม่ฉีดก็ได้ค่ะ เพราะฉีดหรือไม่ฉีดตอนรักษาก็ได้ยาแก้ไวรัสแก้ไอเหมือนกันเปะๆปริมาณเท่ากันเปะๆ ฉีดไม่ฉีดคุณหมอก็ให้ยาต้านไวรัสกันลงปอดอยู่ดีอะค่ะ ส่วนตัวเราไม่ได้ฉีดเพราะเคยแพ้วัคซีนชนิดอื่นเลยไม่กล้าฉีดหมอก็ไม่ว่าไรนะ แล้วไม่ได้ติดจากที่ไหนนอกจาก ร.พ. ด้วย