แพ้อาหารที่มีส่วนประกอบของวัว

มีแม่ๆท่านไหนที่แพ้แบบนี้รึเปล่าค่ะ แบบว่า นมก็กินไม่ได้ แอนมัม แอนลีน มีส่วนผสมของนมวัว คือกินไม่ได้เลย นมถั่วเหลืองนานๆก็จะกินที กินบ่อยไม่ได้ค่ะ มันอืดท้อง แม่ๆท่านไหนพอมีแนวทาง แนะนำด้วยน่ะค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินนมไม่ได้ค่ะ ไม่ได้แพ้ แต่กินแล้วรู้สึกคาว จะอาเจียน เลยเปลี่ยนมากินน้ำเต้าหู้ กับนมอัลมอนด์ ที่เคยไปศึกษาข้อมูลมา นมอัลมอนด์ก็มีประโยชน์นะคะ คุณประโยชน์ของนมอัลมอนด์ 1. สามารถทดแทนการดื่มนมวัว หรือนมถั่วและธัญพืชต่างๆได้เป็นอย่างดี 2. มีไขมันชนิดดี ช่วยลดระดับไขมันชนิดเลว จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง อีกทั้งยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 3.วิตามิน B, E และ Antioxidants ช่วยเสริมสร้างสมอง ลดความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์ และบำรุงผิวหนังให้เปล่งปลั่งอยู่เสมอ 4.มีโฟลิค (Folic acid) ถึง 70%ช่วยเสริมสร้างเซลล์ประสาทต่างๆ ทั้งยังเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุดระหว่างตั้งครรภ์ 5.ไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ช่วยเผาผลาญพลังงาน ดึงโปรตีนมาใช้ และย่อยสลายไขมัน

5y ago

🙏🏽🙏🏽✌🏻✌🏻