แอนมัม

เราควรกินนมวันละกี่กล่องคะ

12 ตอบกลับ

หมอที่ฝากครรภ์ แนะนำแค่วันละ1หน่วย ก็คือ1กล่องค่ะ เป็นปริมาณที่เหมาะสมแล้วไม่มากไม่น้อย ไม่เน้นสารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป ควรทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ

4y ago

อันนี้แล้วแต่เลือกจะเชื่อนะคะ เราแค่แชร์มุมของเราจากหมอฝากครรภ์ที่เป็นสูติแพทย์ เพราะเจ้าของโพสต์มาโพสต์ถาม แต่เราก็ศึกษามาเยอะเน้นข้อมูล จากแหล่งที่เชื่อถือได้ ส่วนใหญ่เค้าไม่เชียร์ให้โดปเยอะๆค่ะ เน้นกินให้สารอาหารครบไม่ขาดไม่เยอะเกินไป

บ้านนี้ทานวันละ1-2กล่องค่ะ แต่ข้างกล่องเขียน3กล่องค่ะ

* แม่คลอดแล้วจ้า โพสต์เป็น2ปีแย้วว

2 กล่อง สลับกับน้ำเต้าหู้ค่ะ

1-2-3 กล่อง กินตามไตรมาสเลยจ้า

2คะนมวัวสลับกับถั่วเหลือง

กินไม่เกินสองกล่องค่า

วันละไม่เกิน2กล่องค่า

ไม่เกิน2กล่องค่ะ

1-2กล่องต่อวันจ้า