ท้อง3เดือนจะ4เดือนแล้ว

มีแม่ๆคนไหนท้อง3-4เดือนแต่น้ำหนักไม่ขึ้นบ้างค่ะ กังวลมากเลยค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเลย

28 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือน2วันแล้ววค่าาา ขึ้นมาแค่5ขีด แม่ไม่แพ้ท้องนะคะ กินเยอะแต่แม่เน้นกินโปรตีนและเน้นกินให้ครบ5หมู่ ไม่โด๊ปนมและไข่ เพราะก่อนท้องไม่ได้กินพวกนี้บ่อยกลัวว่าน้องจะออกมาแพ้ นน.น้องเกินเกณฑ์ไป1สัปดาห์ค่ะ😍💕

ถ้าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงอะไรค่ะ 3เดือนแรกเราก็น้ำหนักลด พอเดือนที่4หายแพ้ พุ่งทะยานขึ้นมา 4 กก.เกือบโดนตรวจเบาหวาน ไตรมาสสุดท้ายจะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆค่ะ เพราะน้องจะทำน้ำหนักขึ้นมาเอง😊😊

ไม่ต้องคิดมาค่ะ บ้านนี้5เดือนยังขึ้นแค่โลเดียวเอง ขึ้นๆลงๆอยู่แบบนั้น จน7เดือนนะน้ำหนักพุ่งมาก นี่หมอนัดวันจันทร์รอฟังหมอบ่นเลย เดือนเดียวขึ้นมาหลายโลมาก แม่กินเก่งไม่หยุดปากเลยค่ะ

เราตั้งครรภ์ได้6เดือนน้ำหนักลง7โลค่ะ น้ำผนักเพิ่งเริ่มขึ้นตอน7เดือน แต่ตอนนี้36+5 วีคแล้วน้ำหนักยังขึ้นไม่ถึงตอนก่อนตั้งครรภ์เลยค่ะ (แต่น้ำหนักลูกตามเกณท์ค่ะ)

คิดว่าปกติน่ะค่ะ บ้านนี้ตอน3-4เดือนน้ำหนักลดด้วยทั้งที่ไม่แพ้ท้อง พึ่งมาขึ้นตอน 5เดือนคร้า

คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะ เดียวน้ำหนักก็ขึ้นจ้า....บ้านนี้น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะ1กิโลค่ะ

บ้านนี้จะ5เดือนแล้ว ขึ้นมา3โล2เองค่ะทั้งๆที่เราว่านี่ก็กินเยอะมากๆ

ไม่ต้องกงวลนะแม่ แรกๆก็ไม่ขึ้น เดีึไตรมาส 2 กับ 3 จะพุ่งๆขึ้นแน่นอน

13wค่ะ น้ำหนักลดลง 4กิโลแล้วค่ะ หมอให้ยายำรุงมารอลุ้น ตอน16wค่ะ

จะ 6 เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยจร้าแต่น่ำหนีกน้องปดติ