แพ้ท้อง

มีแม่ๆ แพ้ท้องนานสุดกี่เดือนค่ะ

3083 ตอบกลับ

แพ้หนักมากค่ะ ท้องแรกด้วย แพ้จนทรมาน ทำอะไรไม่ได้เลย กินไม่ได้นอนไม่หลับอ้วกตลอดเวลา เหม็นทุกสิ่งอย่าง หงุดหงิดไปหมดค่ะ แพ้ได้ประมาณ3-4อาทิตย์ แล้วก็หายเลยค่ะ โล่งมากก ทุกวันนี้กินอย่างกับพายุเลยค่ะ

แพ้ท้องแค่วันหยุดเสาร์​อาทิตย์​ และวันหยุด​นักขัตฤกษ์​ค่ะ​ วันธรรมดา​ไปทำงานได้ปกติตื่น8โมงเข้างาน8.30น. วันหยุด​ตื่นมาอ้วกเวียนหัว​ บ้านหมุดตั้งแต่6โมงเช้า​ นอนดึกแค่ไหนก็ตื่นมาแพ้ท้องค่ะ

บ้านนี้ลูกสาว2คนแรกก็แพ้ยันคลอด นอนรอปากมดลูกเปิดก็ยังอ้วกอยู่😅 ท้อง3คนนี้ได้ผู้ชายตอนนี้6เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลยจ้ะ แต่คน3จะหนักน่อย แพ้รุนแรงจนต้องนอนโรงบาล2รอบแล้วจ้าแพ้เยอะเกิ๊นน😂

ท้องแรก ไม่แพ้ ท้อง2 แพ้หนักสุดๆ แพ้ เกือบทุกวัน ขมปาก ขอคอ กินอะไรไม่รุ้รส อยากอ้วก คลื่นไส้ตลอด แถมท้องผุก อีก ทรมาน สุดๆ หงุดหงิด นอนกลางวัน กลางคืน ก้ไม่ได้ วันไหนไปทำงาน นิ สุดแสนทรมาน ☹️😓

บ้านนี้เคยเป็นแบบไตรมาสแรกไม่มีอาการอะไรเลยค่ะปกติดี แต่พอเข้าไตรมาสที่ 2 เริ่มอ่อนเพลีย เวียนหัว มีอาเจียนทุกวันจนต้องแอดมิดบ่อยมาก น้องคลอดตอน 38w. โชคดีที่น้องคลอดมาครบสมบูรณ์ทุกอย่าง

3เดือนค่ะเข้าเดือนที่4ก็ยังมีอยู่แพ้ตอนได้กลิ่นอาหารอวกพุ่งเลยแพ้หนักมากจนหมอไห้นอนโรงบาล1คืนและเข้าน้ำเกลือวัน1อวก5-8รอบ กินไรไม่ได้เลยเหนื่อยเพรียไปหมดได้กินข้าวเปล่ากับน้ำปลาค่ะ55555

ตอนนี้ห้าเดือนเเล้วคะหมอพึ่งซาว เเต่ลูกนอนคว่ำหน้าไม่เห็นหน้าเห็นเพสเลยคะอันตรายมัยคะหมอนัดอีกทีสินเดือนนี้คะ อยากเห็นหน้าลูกเพสลุกปากตาจมุก เหอมันจะอันตลายมัยคะ

โชคดีที่คุณแม่บ้านนี้ไม่แพ้เลย​ ตอนนี้ท้องสองแล้วจร้​ ท้องแรกก้อไม่ แพ้​ ไม่กินแม้กะทั่งของเปรี้ยว​ แต่ชมกินไอศรีมกะทิมา​ก​ ต้องซื้อมาไว้ในตู้เย็นทีละ4ถึง5กล่องจร้

เราอาการแพ้คือยังมีอาเจียนบ้าง และง่วงนอนสุดๆ จนแม่ผัวด่าว่า คนอื่นเขาแพ้ท้องไม่มีแพ้นานเท่านี้มาก่อน บอกแพ้เดือน2เดือนก็หาย โดนด่าจนแอบร้องไห้. ยังดีที่สามียังเข้าใจ

เราคลอดก่อนกำหนด 24 w แต่น้องเสียค่ะตอนนี้ คัดเต้านมมาก ปวด ควรทำไงค่ะ บางคนบอก อย่าปั๊มออก ให้ใส่ชุดชั้นในคับๆ แทน แต่ที่ถาม หมอ มา บอกให้ปั๊มออก แต่เว้นระยะ การปั๊มห่าง ๆ