คนท้องกินแซลม่อนดองได้ไหม

ตอนนี้ท้อง 6Weeks แพ้ท้อง ไม่อยากทานอะไรเลย เหม็น แต่ทำไมนึกอยากแซลม่อนดอง อันตรายไหม มีแม่ๆ ท่านไหนทานบ้างไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

ทางนี้กินแซลมอนดิบค่ะ เลือกร้านที่มั่นใจว่าสดสะอาด ทานพอหายอยาก แต่ไม่กินแบบดอง จริงๆเด็กยังกินอาหารจากถุงไข่แดงค่ะ แต่ที่ระวังไม่ให้แม่ทานเพราะป้องกันการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ท้องเสีย มดลูกบีบตัว จะเสี่ยงแท้งค่า

ในช่วงท้องอ่อนตัวอ่อนกินอาหารจากถุงไข่แดงอยู่ค่ะ แต่เพื่อความเซฟอาหารดองๆอาหารสดควรงดเลยนะคะแม่ เตรียมความพร้อมให้ร่างกายค่ะดีที่สุด🥰

ตอนยังไม่รู้ตัวทานอยู่ค่ะ ทานเป็นยำเลย แต่พอทราบว่าตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5w ก็หยุดของหมักดองเลยค่ะ

1y ago

คงต้องหยุดยาวเลยค่ะ 🥹

แซลม่อนดองกินไม่ได้นะคะแม่

1y ago

เข้าใจเลยค่ะ แต่ฮึบไว้นะคะแม่ บ้านนี้ก็อยากแต่ก็กินไม่ได้เหมือนกัน😂😂