แพ้ท้อง

แพ้ท้อง เวียนหัว ทานยาแก้เมารถได้มั้ยค่ะ

25 ตอบกลับ

บอกหมอเลยค่ะพี่ว่ามีอาการวินเวียน หมอจะจัดยาให้ค่ะ แต่ส่วนตัวหนูกินของเปรี้ยวค่ะพี่ พวกมะขาม มะม่วงเคี้ยวตอนที่เราวินเวียนช่วยได้ค่ะ สลับกับกินน้ำหวานบ้าง อย่าปล่อยท้องว่างค่ะพี่ ถ้าท้องว่างจะรู้สึกวินเวียน ให้อมมะขามหรือของเปรี้ยวๆวนไปค่ะ อาหารก็แบ่งกินหลายๆมื้อค่ะ ขนมก็กินได้หมอไม่ได้ห้าม แต่กินแค่หายอยากจะช่วยให้แม่ไม่อ้วน

แพ้ท้องเหมือนกันเลยคะรู้สึกว่าแพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้ลุกขึ้นแทบไม่ได้เลยคะเวียนหัวอาเจียนบ่อยด้วยคะ ไปหาคุณหมอก็ให้ยามาคะ

คุณหมอจ่ายให้ค่ะ บอกหมอว่าแพ้เยอะ ทานแล้วจะง่วง ไม่ให้ทานบ่อยค่ะทานแค่เป็นเยอะจริงๆ หมอจ่ายมาให้ครั้งละ 10 เม็ดเองค่ะ

จิบน้ำขิงอุ่นๆแทนดีกว่าค่ะถ้าไม่ไหวแนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะไม่ควรซื้อยามารับประทานเองค่ะ

ทานได้ค่ะบ้านนี้ก็ได้นาเเก้เมารถมากินค่ะเเพ้เเค่สามเดือนเเรกค่ะ

หมอให้ยาเมารถมาทาน3มื้อเลย หมอบอกว่าตัวเดียวกันกับยาแก้แพ้ท้อง

บ้านนี้หมอให้ยามาทานคะ ลองไปหาหมอดูจะดีกว่าหามาทานเองนะคะ

ได้ค่ะ หมอที่ศิริราชก็จ่ายยาเมารถให้บรรเทาการแพ้ท้องค่ะ

ได้จ้า แต่ต้องเป็นยาที่หมอจัดให้เด้ออย่าหายาใช้เอง

หมอจะมียาแก้แพ้ให้ค่ะไม่ควรซื้อมาท่านเองนะคะ