น้ำหนักตัว

มีแม่บ้านไหนน้ำหนักตัวขึ้นเยอะเหมือนแม่บ้านนี้บ้างคะ ก่อนท้องหนัก 49 ตอนนี้ท้อง 36W+2 น้ำหนัก 80 ขึ้นมา 31 โล เครียดมากเลยคะ หิวตลอดเวลา ชอบกินของหวาน ชาไข่มุก มันอยากไปหมด ?

97 ตอบกลับ

หนัก 49 เหมือนกันค่ะ ขึ้น 19 กก ออกรพ นน ลดไป6 กก ที่เหลือของแม่ล้วนๆนะคะ ภายใน 2 สัปดาห์ลดไป4 กก หลังจากนั้น นน ลงยากมาก 2สัปดาห์ 1 กก แต่พอลูก 2-3 เดือน เค้ากินเก่งขึ้นมาก นน ก็ ค่อยๆ ลดไปค่ะ กลับมาทำงานด้วยนน 52 กก ปล คุณแม่ลองลดแป้งนะคะ ถ้าหิวกินได้แต่พยายามกินพวกเนื้อสัตว์ค่ะ. ชาไข่มุกนี้งดได้จะดีมากค่ะ เพื่อหุ่นหลังคบอดนะคะ

ท้องคนแรกบ้านนี้จาก52ขึ้นมา74 ท้อง2ตอนนี้9เดือนจาก57ขึ้นมา75แล้วคะ คลอดคนแรกเราอยู่กระโจมเอา หลังคลอดน้องน้ำหนักจะลง4-5กิโล พออยู่กระโจมก็ลงมาอีก7กิโล ที่เหลือ​ก็ขึ้นอยู่กับ​วินัยการการออกกำลังกายของแต่ละบุคคล​เอา คลอดคนที่2ก็จะอยุ่​กระโจมเอาเหมือนเดิมแต่ต้องรอแผลทำหมันแห้ง1เดือน

อันตรายมาก ขึ้นเยอะเกินไปแล้วค่ะ หมอไม่ด่าเหรอคะ แกติควรนน.ขึ้น 10-15โล ไม่โดนจับตรวจเลือดตรวจฉี่เลยเหรอ บ้านนี้ขึ้นแค่9โลยังโดนตรวจทุกอย่างเลย นน.ขึ้นเยอะ มีความเสี่ยงหลายอย่าง ปล่อยไว้อันตรายมากๆนะคะ พึ่งเคยเห็นแต่คนนน.ขึ้น22โล นึกว่าเยอะสุดแล้ว ยังมีเยอะกว่านี้อีก 😱😱

เคย .. ก่อนท้อง 42 กก ท้องได้37 w นน 75 มือเท้าบวม หน้าบวม หมอบอกปกติคนท้อง กลับบ้านไป ก็ไม่คิดอะไร ไปหาหมออีกที เพราะปวดหัว เเละเห็นเเสงจ้า เหมือนหลอนๆ ไปถึง ชักคาโต๊ะเลย #ครรภ์เป็นพิษ ผ่าคลอด 37w ช่วง8-9เดือน น้ำหนัก ขึ้นเกินปกติ เดือนเดียวขึ้น4-5โล จากคนผอมๆ ท้องขึ้นมา33โล

5y ago

ใช่ค่ะ เท่าที่เจอมา คนที่นน.ขึ้นเยอะๆ ไม่ครรภ์เป็นพิษก็รกลอกตัวก่อนกำหนดค่ะ

ช่าย เหมือนกันเลยเรื่องความหิว หิวหนักชนิดที่ว่าอยากกินทุกอย่างบนโลก ไม่แพ้เลย ทำให้น้ำหนักขึ้นเร็ว พอหมอจับตรวจเบาหวานพบน้ำตาลสูงแค่นั้นแหละ มันควบคุมตัวเองอัตโนมัติเลยคร้า ระวังเรื่องเบาหวานนะคะ

นี้ก่อนท้อง 87 ตอนนี้16w 80 ลดลงมา7โล เพราะอ้วนอยู่เเล้วเลยต้องคุม พึ่งตรวจเบาหวานไป ปกติไม่เป็นหมอกะยังให้คุมอยู่ กว่าจะคลอด แกให้เพิ่มถึงแค่92😂😂พอตรวจเบาหวานแล้วหายเครียดช่วงนี้กินได้นิดหน่อยละ

บ้านนี้ท้องแรกก็ขึ้นมา33โลคะ​ น้องเกิดมา​ 4800​ แต่หลังคลอด​ ก็หายไป30โลนะคะ😊 ตอนนี้ท้อง2​ ได้33สัปดาห์​ ขึ้นมา20โล​ แต่มาตรวจเจอน้ำตาลเกิน​ เป็นเบาหวานคะ🤣 หนักทานหวานไปหน่อยคะท้องนี้​

ขึ้นเยอะเกินไปเสี่ยงหลายอย่างนะคะ คนท้องห้ามนน.ขึ้นเกิน25โลค่ะ หมอว่าไงบ้างคะ ตรวจเบาหวานหรือยังบ้านนี้ขึ้นแค่4โลยังเป็นเบาหวานเลยค่ะ. ของหวานน้ำหวานงดทานเลยนะคะ อันตรายมากๆค่ะ

5y ago

ทำไมนน.ขึ้นเยอะเกินอะคะ

น้ำหนักขึ้นก็ยังดีกว่าแม่อดน่ะ เราหิวเราก็กิน ค่อยมาลดเอาตอนหลังคลอด เราขึ้นมา 14 โล ใครจะพูอะไรก็ช่างแต่เรากินไปลูกก็ได้สารอาหารไปด้วยดีกว่าแล้วมันทรมารตัวเองนะแม่

อาจเป็นเพราะเน้นทานแต่ของหวานๆ น้ำหนักเลยขึ้นเยอะป่าวคะ ควรเน้นหนักไปทางโปรตีน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นม ผักผลไม้ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก93 ตอนนี้21+6w น้ำหนัก90 ลดไป3โล ค่ะ