ภรรยาของผมกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่2ซึ่งห่างจากคนโต 17ปี บ้านไหนมีลูกห่างกันขนาดนี้มั้ยกลัวคนพี่น้อยใจ

มีวิธีทำอย่างไรให้คนโตไม่น้อยใจ ภาพลูกคนโต

ภรรยาของผมกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่2ซึ่งห่างจากคนโต 17ปี บ้านไหนมีลูกห่างกันขนาดนี้มั้ยกลัวคนพี่น้อยใจ
22 ตอบกลับ

น้องโตแล้วน้องเข้าใจได้แล้วค่ะ เห็นหลายบ้านที่ลูกห่างกัน10+ปีพี่จะรักน้องเหมือนลูกเลยนะคะ เหมือนเพื่อนเราอายุห่างกับน้อง16ปีแม่ทำงานให้น้องอยู่กับพี่น้องก็เรียกพี่ว่าแม่จนโตเลยค่ะ

17 ปีแล้ว โตพอจะเข้าใจได้แล้ว ไม่น่าน้อยใจนะคะ แต่พ่อกัยแม่ต้องพูดคัยกับลูกคนโตให้เข้าใจ และให้ความรักเขาเท่าเดอม ไม่ให้พี่คนโตรู้สึกว่าพ่อแม่รักน้องมากกว่าค่ะ

คิดว่าไม่น้อยใจหรอกค่ะ บ้านนี้เราห่างจากน้อง15ปี ความคิดอะไรโตขึ้นเยอะ แต่ใจจริงๆเราไม่อยากได้น้อง พอแม่คลอดมาก็รักอยู่ดี

ขอบคุณทุกๆคอมเม้นครับเป็นประโยชน์มาก แต่ท่าทางก็รักน้องน่ะมาหอมและคุยกับในที่ในท้องทุกคืนก่อนนอน😻

พี่กะน้องพี่สาว16น้อง4เดือนค้ะ ตอนแรกๆก็จะไมค่อยลงเอยเท่าไรแต่อยู่ๆพี่สาวก็รักน้องไปเองละค้ะ สู้ๆค้ะ

บ้านนี้ห่างกัน23ปีค่ะ พี่ชายเขายังไม่รู้ว่ามีน้องสาว จะให้มาเจอน้องเดือนหน้าค่ะ เพราะใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้19ปี คนพี่ก็รักน้องดีนะคะ แถมถ้าปลุกให้จื่นยากๆๆก็อุ้มน้องเข้าไปปลุกพี่แทนเราเลย 🤣🤣🤣

17ปีโตแล้วน่าจะพูดกันเข้าใจได้ง่ายนะคะ เผลอๆอาจจะช่วยพ่อแม่เลี้ยงน้องด้วยเลยก็ได้นะคะ

บ้านนี้ห่างกัน12ปีพี่ช่วยเลี้ยงน้องดีมากค่ะน้องอ้อนงอแงก็คอยอุ้มคอยโอ๋น้องค่ะ

น้องโตมากแล้ว ยิ่งทำกิจกรรมแบบนี้ คิดว่าน้องแยกแยะ และน่าจะเข้าใจนะคะ