เทสอาหาร

มีบ้านไหนเทสอาหารน้องก่อน6เดือนมั้ยคะแบบประมาน5เดือนนิดๆค่ะ บ้านนี้น้องชอบทำปากมุบมิบเวลาแม่กินข้าวอะค่ะ

17 ตอบกลับ

ครอบครัวมีประวัติแพ้อาหารไหมคะ หมอแนะนำให้ทานครบ5หมู่ตั้งแต่มื้อแรกเลยนะคะ ไม่มีการเทสต์อาหารใดๆ ยิ่งเริ่มทานครบ5หมู่ช้ายิ่งมีโอกาสแพ้อาหารได้มากขึ้นนะคะ แนะนำหาอ่านตามเพจหมอนะคะ

บ้านนี้ลูก5เดือน1วันค่ะ คุณหมอประเมินให้กินข้าวได้แล้ว ค่ะ แต่กินแค่วันละ1ชต เริ่มจากข้าวบดก่อนแล้วค่อยเพิ่มผักหรืออย่างอื่นตามค่ะ แอบลุ้นนะคะว่าลูกจะกินมั้ย 😁😁

บ้านนี้5เดือนกว่ายังไม่เริ่มเทสเลยค่ะ หมอประเมินว่าทานได้แต่แม่ยังลังเลอยู่ค่ะ😂

บ้านนี้ไม่เคยได้ลองก่อน 6 เดือนเลยค่ะ เพราะน้องไม่สนใจแม่กินเลย 😂😂

หมอเราให้เทสกล้วยตอน 5 เดือนครึ่งอะ แต่ตอนนี้ยัง 4 เดือนนิดๆอยู่จ้า

เทส 5 เดือนครึ่งค่ะ ค่อยๆป้อนทีละนิดค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนเเล้วค่ะ

5 เดือนปลายๆๆเริ่มเทสอาหารคะ กล้วยบดใส่อโวคาโด

บ้านนี้เทสตั้งแต่ห้าเดือนค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่สามเดือนแล้วจ้า

เริ่มได้ค่ะแม่ ฝึกการกลืน