ฝากท้องกับคลินิกราคาเท่าไหร่ค่ะ

ฝากท้องกับคลินิกทีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ พึ่งตรวจเจอค่ะ🥹☺️

24 ตอบกลับ

เราฝากคลีนิคส่วนตัวแต่ละรอบที่ฝากราคาไม่เท่ากันสักรอบค่ะ แต่เตรียมไปแน่ๆ 1500-3000 ค่ะ อย่างของเราเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดและเป็นพาหะธาลัสซีเมียคุณหมอจะให้ยามากินค่อนข้างเยอะและตัวยาจะราคาแรงหน่อย โดนไป 1900/เดือนค่ะ หรือถ้าเดือนไหนมีฉีดวัคซีนหรือตรวจเลือดก็จะประมาณ 2300 ค่ะ แต่ฝากคลีนิคราคานี้จะได้ซาวทุกเดือนค่ะ และคุณหมอจะให้คำแนะนำดีมากๆ

25/6/66 ประจำเดือนมาวันแรก ของเดือนสุดท้าย 30/7/66 ตรวจครรภ์ ของเซเว่น ขึ้น2ขีด 30/7/66 ไปอัลตราซาวด์ว่าท้องจริงไหม ซาวด์+ได้ยามากิน 650.- 5/8/66 ฝากครรภ์ พร้อมอัลตราซาวด์+ยามากิน 650.- 26/8/66 ซาวด์+เจาะเลือด พ่อแม่ 2100.- 2/9/66 ฟังผลเลือด+ยาบำรุงเลือด 730.- 30/9/66 ซาวด์+ตรวจฉี่เบาหวาน+ตรวจนิฟ เจาะเลือด 10 cc. 12000+700 28/10/66 หมอนัด (18วีค) รวมคร่าวๆ 16830-12000ไม่ตรวจนิฟ = 4830 ค่ะ อันนี้คลีนิคที่อุดรธานีนะคะ

บ้านนี้ฝากท้องที่โรงบาลรัฐจนจะคลอดประมาณ7-8เดือนค่อยไปฝากพิเศษผ่าค่ะช่วยลดค่าใช้จ่ายเยอะเลยค่ะแม่ก่อนผ่าได้เข้าครีนิค2ครั้งค่ะครั่งแรก500ครั่งสองไม่ได้เสียค่ะเข้าแอดมิสโรงบาลเลยค่ะเสียค่าผ่า5000จบเลยค่ะและก็มีนัดเปิดแผลที่ครีนิคเสียประมาณ300และนัดตรวจหลังคลอดอีกแต่เราไปตรวจโรงบาลรัฐค่ะไม่เสียอะไรเลนประมาณนี้ค่ะ

แต่ละที่ราคาไม่เท่ากันค่ะ ถ้าฝากคลินิกน่าจะได้ซาวด์ทุกรอบด้วย และค่าซาวด์ของแต่ละที่ก็ไม่เท่ากันด้วยค่ะ บางที่มีค่าตรวจครรภ์ด้วย บางที่ไม่มีมีแต่ค่ายากับค่าซาวด์ ของเราก็1000+ตลอด แต่ถ้าใกล้คลอดแล้วหมอนัดถี่ก็จะมีแค่ค่าซาวด์ เพราะยายังเหลืออยู่ ส่วนตัวเราฝากครั้งแรกก็หมดไป15,000+เลย เพราะตรวจนิฟด้วยค่ะ

12mo ago

แล้วแต่ละรอบก็ไม่เท่ากันนะคะ เพราะบางรอบมีกลืนน้ำตาลด้วยก็จะราคานึง บางรอบมีฉีดวัคซีนด้วยก็จะอีกราคานึง

คลีนิกแต่ละแห่งราคาไม่เท่ากันนะคะ และแต่ละรอบที่ไปตรวจก็ราคาแตกต่างขึ้นอยู่กับว่ารอบนั้นตรวจอะไรบ้าง แต่คลีนิกดีตรงที่อำนวยความสะดวกดีกว่าค่ะ . บ้านนี้เลือกฝากคลีนิก เพราะพ่อน้องอยู่คนละจังหวัด จะกลับมาได้ช่วงวันหยุด เลยเลือกฝากกับคลีนิก จะได้ดูพัฒนาการลูกไปพร้อมกันค่ะ

ของเรารอบแรก เจาะเลือด+อันตร้าซาวน์+สมุดสีชมพู+ยาบำรุง 2,400 หลังจากนั้นก็1,400มาตลอดจนกลืนน้ำตาล1,600 แต่ไม่แน่ใจว่าแต่ละคลินิกจะราคาเท่ากันมั้ยนะ

ของบ้านนี้ฝากรอบแรกพร้อมเจาะเลือดพ่อแม่ 1,850 ค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่แต่ละทีค่ะ ส่วนตัวไปหาหมอทุกนัดจะเสียแค่ 590 ค่าอัลตราซาวด์+ยาบำรุงค่ะ

แต่ละคลินิคไม่เท่ากันค่ะแม่ อย่างของเรา ครั้งแรก 1900 บาท มีเจาะเลือด +อัลตร้าซาวน์ +ยาบำรุง รอบต่อๆไปก็ พันต้นๆ ช่วง 12 w มีตรวจนิฟ 9500 บาท

แล้วที่คลีนิคนะแม่ บ้านนี้ฝากรอบแรก ตรวจเลือด ซาวด์ ฉีดยา ได้ยามากิน 1,550 รอบสอง เจาะเลือดพ่อด้วย แม่เลือดจาง 1,700 รอบต่อไป 980 ทุกรอบ

รพ รัฐ ฟรีคะ บริการดีแล้วนะตอนนี้ ถ้าฝากคลินิกการตรวจน้ำคร่ำจะเสียเงินเองนะคะ ถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐไม่เสียตังค์ เขาเจาะให้ฟรี