น้ำนม

ปั้มนม2ข้างไม่ถึง2ออน ใครมีวิธีเพิ่มนมบอกหน่อยคะ

น้ำนม
23 ตอบกลับ

ลองทำแล้วน้ำนมเพิ่มขึ้นค่ะ 1.ดื่มน้ำมากๆ สำคัญนะคะ 2.ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ยิ่งบ่อยยิ่งกระตุ้นน้ำนมค่ะ หรือ ปั๊มนมให้เป็นเวลาสม่ำเสมอ แต่ลูกเข้าเต้าจะกระตุ้นดีสุด 3.บำรุงจ้า กินของบำรุงตามที่แม่สะดวก เช่น ผัดหัวปลี ผัดขิง น้ำหัวปลีสำเร็จรูปที่เค้าขายเป็นขวด 4.ไม่เครียดค่ะ นมมาแค่ไหนแค่นั้น ถ้าทำตามข้อ 1-4 ได้ รับรองน้ำนมมาจ้า เพราะเราเคยน้ำนมน้อยเหมือนกัน แม่ต้องอดทนนะคะ ช่วงแรกจะมาน้อย ถ้าทำตามนี่ไปเรื่อยๆ รับรองมาเต็มจ้า

เครื่องดื่มหัวปลี"ไออุ่น" มีแม่ๆแนะนำต่อๆกันมา + น้ำขิงซอง + อินทผาล้ม (3 อย่างนี้เราสั่งจากช้อปปี้หมดเลยค่ะ)​ ใกล้คลอดแล้วเตรียมๆไว้ล่วงหน้า อ่อและ ดื่มน้ำอุ่นงดน้ำเย็น + ปั๊มให้ตรงรอบทุกวัน ในเพจคนท้องเค้าทำกันแล้วเห็นผลอยู่ค่ะ

บ้านนี้มีญาติแนะนำ ให้ซื้อไม้นมนางมาต้มดื่ม ใส่หัวปลี ขิง อินทผาลัม ต้มด้วยกัน ดื่มแทนน้ำเปล่าไปเลน บางคน 3-7 วันน้ำนมมาแบบปั๊มกินปั๊มเก็บไม่ทันเลยค่ะ

เหมือนกันเลยคะ ของเราวันนึงได้แค่นี้ จิตตกเช่นกันคะเครียดเพราะลูกอยู่Nicu ตั้งแต่คลอดถึงตอนนี้ มีนมไปให้แต่ละวันไม่พอส่ง✌🏻💪😍

แม่บ้านนี่กินน้ำขิง1แก้ว ตามด้วยชาอุ่นรักอีก1แก้วคะ รับลองน้ำนมเหลือๆปั๊มเก็บไว้ จนเต็มตู้เเน่คะ จะเห็นผลประมาณ3-4วันคะ

กินน้ำเยอะๆค่ะพักผ่อนให้เพียงพอเาลูกเข้าเต้าบ่อยๆถ้าปั้มต้องปั้มข้างละปะมาณ20นาทีค่ะกินน้ำอุ่นนะค่ะไม่กินของทอด

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ หมอแนะนำมาได้ผลมากๆค่ะ ดื่มให้มากกว่าที่เคยดื่ม ปกติจาก2 ลิตร ก็เป็น 5 ลิตร น้ำนมออกเยอะค่ะ

ก่อนกินขิงสดก่อนค่ะหรือไหมก็ทานคู่กับข้าว มื้อเย็น มื้อเที่ยงค่ะ รับรองน้ำนมเยอะแน่ๆค่ะ

ของบ้านนี้ทานน้ำเปล่ากับชาอุ่นรักค่ะปั้มได้ข้างละ4-5ออนซ์ตลอดตอนนี้น้อง1เดือน7วันแล้วค่ะ

จริงๆในเต้ายังมีนมอีกนะคะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ, หาเวลาทำ power pumping, ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ