2 เดือน กินนมครั้งละ 5 ออนซ์ได้ไหม???

ปกติแม่จะปั๊มนมใส่ขวด ขวดละ4-5 ออนซ์ แต่ลูกก็ยังงอแงอยากกินนมอีก กินเกิน 5 ออนซ์ อันตรายไหมคะ?

1 ตอบกลับ

ทารก 2 เดือน ควรได้นมแค่ 2 ออนซ์ ทุก 2 ชม. นะคะ ถ้ากินเก่งมากๆ อาจจะไปถึง 4 ออนซ์ได้บ้าง บางทีที่ลูกงอแง ไม่ได้อยากกินนมค่ะ แค่อยากดูด เป็นพัฒนาการของเด็ก แม่ระวังน้องจะover-feeding นะคะ ใช้จุกหลอกช่วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่