ลูกได้ 5 เดือนเข้าเดือนที่หกนมแม่เริ่มมาน้อย จากเคยปั๊มได้ต่ำสุด 4-5 ออนซ์ ตอนนี้ปั๊มได้ 1 - 2 ออนซ์

ทำยังไงดีค่ะเริ่มเครียดมากแล้ว

1 ตอบกลับ

แนะนำก่อนปั๊มนมให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ แม่ต้องปั๊มนมทุก 2-3 ชั่วโมงนะคะ อย่าให้ตกรอบค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมจะมาเพิ่มขึ้นค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ