น้ำนมออกน้อยมาก

น้ำนมออกน้อย ตอนนี้ลูกต้องเข้าตู้อบเพราะตัวเหลืองน้ำหนักลด เพื่อนๆพี่ๆคนไหนมีคำเเนะนำดีๆในการเพิ่มน้ำนมไหมค่ะ

น้ำนมออกน้อยมาก
13 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องยังอยู่ตู้อบ แม่ก็ปั้มนมเก็บสต๊อกไว้คะ จัดตารางปั้มทุก ๆ สองชั่วโมง ช่วงแรกจะได้ไม่มาก เมื่อท่อนน้ำนมทำงานได้ดีแล้วนมจะไหลเองคะ นวดลานนมให้สม่ำเสมอคะช่วงนี้ ลานนมก็คือตรงที่เป็นป้านดำนั้นล่ะ นวดให้ทั่ว ๆ เป็นการเปิดท่อน้ำนม กินน้ำเยอะ ๆ จะร้อนเย็นได้หมดคะ ไม่มีผล ยิ่งปั้มนมได้บ่อย ได้เยอะ มดลูกจะเข้าอู่หรือหดตัวได้ดีมาก น้ำคาวปลาหรือเลือดหลังคลอดก็ออกมาดี หมดเร็วดีด้วยคะ ทั้งหมดนี้หมอและพยาบาลแนะนำมาก็ทำตามดีจริงอย่างที่หมอแนะนำเลย สะบายตัว ร่างกายสดชื่นเร็วมากจนคุณสามีแปลกใจเลยล่ะ เพราะผ่าคลอดรกเกาะมดลูกตกเลือดอาการหนักพอดู อยู่กันเองไม่มีผู้ใหญ่รือญาติช่วยเลยคะ สู้ ๆ นะคะ น้องน่ารักเชียวคะ 😊

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ แล้วน้ำนมจะไหลเยอะเองค่ะ ห้ามกินของเย็น กินฝักทองตำลึงแครอทมะละกอขิงหัวปลี ของพวกนี้จะช่วยเพิ่มน้ำนมได้ค่ะ

ถ้าน้ำนมไม่ออกเยอะน้องกินไม่พอก็เสริมนมผงคะ/อยุ่ในตุ้อบเค้าไม่ให้เอาน้องออกจากตุ้บ่อยเดียวน้องจะหายช้าคะน้องบ้านนี้ก็เคยอบ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ^^

ทานน้ำขิงค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำอุ่นมากๆ วัยนี้น้องยังทานไม่เยอะ ไม่ต้องเครียดค่ะ ถ้าน้องเข้าเต้าบ่อยๆยิ่งกระตุ้นได้ดีเลยค่ะ

เราปั๊มนานๆเอาที่เครื่องปั๊มมันจะมีโหมดกระตุ้นน้ำนมปั๊มเป็นชั่วโมงเราก็ทำมาแล้วปั๊มมีแต่ลมก็ต้องปั๊ม

น้ำร้อน น้ำขิงค่ะ ทานเยอะๆ นะคะ ที่จริงร.พ.น่าจะให้นมเสริมช่วย น้องไปก่อน ขอให้มีน้ำนมไวๆนะคะ

ข้อความถูกลบโดยทีมงาน theAsianparent เนื่องจากขัดต่อข้อกำหนดในการใช้งานว่าด้วยการ ซื้อขายสินค้า

ดื่มน้ำอุ่นแทนน้ำธรรมดารึน้ำเย็น ดื่มให้ได้3ลิตร/วัน

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ซื้อชาอุ่นรักมากินด้วยค้ะช่วยด้าย

ยาประสะน้ำนม ยาโมทิเลี่ยมค่ะ