น้ำนม

น้ำนมออกน้อยมาก ทำไงดีค่ะ

6 ตอบกลับ

จากประสบการณ์แม่บ้านนี้ค่ะ 👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ช่วงแรกๆ ดื่ม 3 เวลาเลยค่ะ ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) แม่บ้านนี้ถูกกับเมนูหัวปลีมากๆ กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤ ทำได้สม่ำเสมอก็จะมีน้ำนมพอให้ลูกดื่มค่ะ ❤

ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะคุณแม่ ที่สำคัญคือพยายามอย่าเครียดนะคะ อะไรที่มีความสุขทำไปเลยค่ะ ทานอะไรแล้วมีความสุขทานเลยค่ะ หรือจะลองปรึกษาคลินิกนมแม่ตามโรงพยาบาลรัฐดูได้นะคะ ให้คำแนะนำดีมากค่ะ มีนวดเปิดท่อน้ำนมให้ด้วยค่ะ

แนะนำให้นวดประคบเต้านมด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นทุกวัน​ เอาน้องเข้าเต้าทุก​ 2-3​ชม.​ ดื่มน้ำ​ 2-3​ ลิตร​ต่อวัน​ ทานอาหารบำรุงน้ำนม​ เช่น​ หัวปลี​ ฟักทอง​ มะละกอ​ ทำแบบนี้ต่อเนื่อง1สัปดาห์​ นมพุ่งแน่นอนค่ะ​ สู้ๆนะคะ

สนใจทักแชทจ้าา ไม้นมนางสมุนไพรเพิ่มน้ำนม

เล่งคุณ