คนท้องห้ามไปงานศพจริงไหมคะ

น้องสาวแท้ๆของเราเสียกระทันหัน เราไปงานศพทำเกือบทุกขั้นตอน ถือธูปถือรูป เชิญวิญญาณไปวัด ขึ้นไปบนเมรุ พ่อแม่เราไม่ห้าม เพราะหัวสมัยใหม่ แต่คนแก่ในงานว่าเลยค่ะ ตอนนี้กลับมา ไม่สบายใจมาก เศร้ามาก กลัวลูกเป็นอะไร ปกติจะตอดบ่อย หลังเผาไม่ตอดเลยจนเช้านี้ ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม จะไปให้หมอตรวจหัวใจให้ค่ะ เราอยากทำให้น้องสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่เราก็ห่วงลูก รู้สึกไม่ดีเลย

33 ตอบกลับ

เราท้อง 4 เดือนก็ไปค่ะ ศพป้ากลัดเข็มกลัด แต่ไม่ได้ไปดูศพ ไม่ไปป่าช้า

เราไปค่ะ ไม่เกี่ยวอ่ะถ้าไม่สบายใจก็กลัดเข็มกลัดก็ได้ค่ะ

ไม่น่าจะเกี่ยวกันน่ะค่ะคุณแม่ ทำใจสบายๆค่ะอย่าคิดมาก

เพื่อความสบายใจ ติดเข็มกลัดหน่อยก็ได้จ้า ไม่เสียหาย

ไปได้คะไม่เป็นไรเเม่อย่าเก็บมาคิดเครียดเปล่าๆ

คนที่เสียชีวิตเป็นญาติพี่น้องเราไม่เป็นไรจ้า

ไปได้ค่ะ แต่แม่ติดเข็มกลัดด้วยนะค่ะ

บ้านนี้ไปจ้่า ไม่เห็น​เป็น​อะไร

ไปได้นะค่ะ ติดเข็มกลัดด้วยนะ

ติดเข็มกลัดด้วยจ้า ไปใด้จ้า