กังวลลูกไม่ขี้

ลูกไม่ขี้จะอาทิตย์หนึ่งแล้วค่ะมีวิธีแนะนำไหมค่ะ กลัวลูกเป็นอะไร

กังวลลูกไม่ขี้
31 ตอบกลับ

ประสบการณ์จากลูกคนแรก ยายสวนก้นให้แล้วรู้สึกเหมือนน้องช็อค เลยรีบพาไปหาหมอ โดนลุงหมอดุว่าทำไมสวนก้นน้อง ลุงหมอถาม น้องงอแงไหม ? น้องร้องไห้ไหม ? ถ้าไม่ ก็ไม่ต้องไปสวน ให้น้องดื่มนำ้เยอะๆ หรือนำ้สมเยอะๆ เดี๋ยวน้องจะซ็อค ถ้าน้องงอแงให้พาไปหาหมอ จากนั้นมา บ้านนี้ไม่เคย สวนก้นน้องอีกเลย 😅

4y ago

แล้วก็จะโดนหมอด่ากลับอีกว่า ลูกไม่ถึง6เดือนกินนมแม่ ให้ทานน้ำเยอะๆแล้วหรอ

แม่ลองทาน นมเปรี้ยว,โยเกริต์,น้ำผลไม้รวม,มะละกอ ดูนะคะ เราทานอะไรลูกได้ยังงั้นคะบ้านนี้ถ่ายทุกวัน ทามหาหิงคุ์นวดท้องบ่อยๆเดี๋ยวก็ถ่ายเป็นปกติคะ ทุกวันนี้มือนึงจับช้อนมือนึงอุ้มลูกนั่งบนตักอึทุกวันคะ😁..บ้านนี้ได้4เดือน2วันแล้ว

บ้านนี้ใช้เบตาดีนค่ะ 0.4-0.6 ml. ค่ะ ใช้สลิ้งฉีดยาขนาดเล็ก แหย่เข้าไปนิดเดียวค่ะ อีกซักแป้บน้องก็เบ่งออกมาเลย แต่ทางที่ดีควรพบแพทย์ หรือถ้าทานนมชง ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูนะคะ

เด็กที่ทานนมแม่แล้วไม่ถ่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะน้ำนมไม่มีความกากเลยทำให้ไม่ถ่ายบ่อย เเต่ถ้าน้องทานนมผงแล้วไม่ถ่ายควรพบแพทย์ค่า

จะด้วยวิธีการ​ใดก็ตาม.อย่าเพิ่งสวนก้นน้องโดยพละการนะคะ​พาน้องไปหาหมอก่อน​ค่ะ

ปกติคะ ทารกสามารถไม่ขัลถ่ายได้ใน1อาทิตย์ ถ้าเกินกว่านั้น พบแพทย์คะ

น้องทานนมอะไรค่ะถ้านมแม่ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายไม่มีกากใย

แม่ทานโยเกิร์ต​ดูนะคะแต่อย่าทานมากละให้ลูกกินนมแม่ดู

หาหมอด่วน ตั้งแต่2-3วันแรกแล้ว นี่ปล่อยตั้งอาทิตย์นึง😯😯😯

4y ago

มาอีกเสียงจ้า...เด็กทานนมเป็นปกตินะคะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านเราก็เคยเป็นอาทิตย์คะ

ตัวคุณแม่ลองทาน มะละกอ ส้ม จะช่วยให้ลูกขับถ่ายดีค่ะ