ขอถามแม่ๆคะ

ขอถามแม่ๆคะ ลูกติดจุกขวดนมมากกว่าเต้าเรา แม่ๆทำอย่างไรให้ลูกกลับมาเข้าเต้าคะ เศร้ามาก?

8 ตอบกลับ

เคยเป็นคะต้องใจแข็งปล่อยน้องให้หิวจัดๆคะถึงจะร้องไห้หนักมากก็ต้องปล่อยไปคะพยายามเอาเข้าเต้าบีบน้ำนมใส่ปากลูกให้เค้าได้ชิมสักหยดสองหยดถ้าร้องอีกก็อุ้มวนไปคะจนหิวไม่ไหวแล้วน้องจะดูดนมแม่เองคะ(ตอนเอาน้องเข้าเต้าเราถอดเสื้อออกให้น้องได้กลิ่นตัวกับไออุ่นแม่ด้วยคะ)สู้ๆนะคะ

5y ago

เดี๋ยวจะลองทำบ้างคะ ขอบคุณคำแนะนำคะแม่ 🥰

ลูกได้1เดือนกว่าไม่เอาเต้าเลยเหมือนกันค่ะ เลยได้กินนมผงเสริม สลับกับน้ำนมปั้ม บางครั้งก็ไม่ได้ปั้ม อยากให้กลับมาเข้าเต้าเหมือนเดิม

บ้านนี้ติดขวดช่วงจะเข้าเดือนที่3อิแม่ก้อต้องปั้มให้กินปัจจุบันน้องจะ7เดือนแร่วน้ำนมก้อยังมีให้น้องกินอยุ่ค่ะ

เหมือนกันค่ะ เอาขวดไม่เอาเต้า ทุกวันนี้ปั้มตลอดค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะ เศร้ามากโดยเฉพาะตอนที่ลูกทำท่าไม่เข้าเต้าคะแม่ 😭

ลูกไม่เอาเต้าตั้งแต่ 1 เดือนเลยค่ะ เลยจำใจให้ดูดขวด

ปั้มล้วน8เดือนแล้วค่ะเห็นเต้าแล้วทำท่าจะอ้วก5555

ลองปรึกษาคลีนิคนมแม่ดูนะครับ

บ้านนี้เอาเต้าไม่ยอมขวดเลย หัดขวดแต่ไม่ยอมกินเลยค่ะ

5y ago

เหมือนของผมเลยครับ ลองมาทุกแบบ แต่ขวดคอกว้างเขาจะกินหน่อย พอจะหลับก็ร้องเข้าเต้าเหมือนเดิม555