30weeks นอนไม่ได้ ต้องนั่งหลับ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

นอนตะแคงแล้วเจ็บท้อง พอนอนหงายหายใจลำบาก ต้องหาหมอนมาพิงแล้วนั่งหลับทุกคืนเลย มีใครเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ รู้สึกได้ว่านอนตะแคงไม่ได้ทั้ง2ข้างเพราะมันเจ็บมากๆ หรือด้วยว่าเราท้องแฝดหรือเปล่า เลยต้องนั่งหลับเอาเหมือนกันค่ะ

10mo ago

จะหายไหมคะ เปนเหมือนกัน

นอนตะแคงซ้าย คะเอาหมอนหนุนท้องไว้ หากจะขยับหรือเปลี่ยนท่า ต้องค่อยไปขยับ คะ เป็นช่วงที่ลูกน้ำหนักตัวมากขึ้น อาการนี้เป็นเกือบทุกคนคะ

เป็นค่ะ ตอนนี้ 26 weeks แต่ท้อง 2 ท้องเลยใหญ่มาก นอนหงาย หายใจลำบาก นอนตะแคง ก้อเจ็บซี่โครง ตื่น ตลอดเลนค่า

2y ago

ลูกก็ดิ้นแรง นอนก็ไม่สบายตัว กลางคืนแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ 😭

นอนตะแคงซ้าย เอาหมอนรองท้องไว้ เอาหมอนข้างหนุนที่หลังด้วยค่ะ หรือนอนกอดหมอนยาว ช่วยได้มากค่ะ

2y ago

ถ้าจะนอนหงาย ต้องนอนแบบกึ่งนั่ง จะสบายกว่าค่ะ

บ้านนี้นอนเอียงๆตัวไม่ถึงกับตะแคงค่ะ เอาหมอนมาหนุนหลังไว้ข้างนึง ขาก็หาหมอนมาหนุนไว้สูงๆ

เริ่มเป็นตอนเข้าเดือนที่8ค่ะ นอนตะแคงปวดซี่โครงต้องพลิก พอนอนหงายสบายสักพักอึดอัด

เรานอนตะแคงหนุนหมอนสูงกว่าลำตัวเอาหมอนนิ่มๆหนุนท้องไม่ให้ห้อยลงหลับสบายมากๆ

เหมือนกันเลยค่ะ แต่ตอนนี้ 28วีคเอง นอนหงายสบายตัวแต่หายใจไม่ออก นอนตะแคงก็ปวด

2y ago

เนาะ เหมือนท้องมันเทมาทับๆกองๆกัน เจ็บไปหมด 😭

คุณแม่ลองนอนตะแคง ซ้าย -ขวา และเอาหมอนหนุนหลัง หนุนเท้า ได้นอนหลับ

2y ago

เดี๋ยวลองทำตามค่ะ 😁

แนะนำแม่ลองเอาหมอนมาหนุนท้อง และหนุนหลังดูค่ะ

2y ago

เดี๋ยวลองดูค่ะ 😁