เป็นตระคริว

ท้องได้4เดือน เป็นตระคริวเช้า-กลางวัน-เย็น ยิ่งเวลาเช้ายังไม่ตื่นต้องตื่นเพราะทรมานมาก ใครเป็นบ้างคะบ่อยไปไหม

21 ตอบกลับ

คุณแม่ขาดวิตามินบีกับแคลเซียมรึป่าวคะ ต้องเสริมพวกนี้เข้าด้วยค่ะ เลือกนมถั่วเหลืองงาดำ หรือทานของที่มีวิตามินบีเยอะๆแล้วก็เสริมแคลเซียม เดินตากแดดบ้างเพื่อให้แคลเซียมได้ดูดซึม เวลานอน ถ้านอนตะแคงซ้าย ขาก่ายหมอน ปลายเท้าสูงกว่าระดับหัวใจ จะไม่ค่อยเป็นค่ะ เราทำแบบนี้มา 7 เดือนแล้ว

ลองเอาหมอนหรือตุ๊กตา อะไรก็ได้ที่สูงกว่าพื้นมาวางปลายเท้า ให้เอาเท้าพาดตอนนอนค่ะ น่าจะพอช่วยได้ หรือหากเป็นตะคริวแล้ว ให้คนข้างๆ จับขายืดแล้วดันปลายเท้าเราเข้าหาเราไว้สักพัก จะไม่มีอาการค้างเขียงหลังเป็นตะคริวค่ะ

ทานแคลเซี่ยมเพิ่ม ทานปลาเล็กปลาน้อย ดื่มนมที่มีแคลเซี่ยมสูง สวมถุงเท้าตอนนอน ดื่มน้ำวันละ 2-3ลิตร ลองดูนะคะ ช่วยได้ค่ะ เราเคยเป็นตอน4เดือน2ครั้ง ตอนนี้ 6-7เดือนแล้วไม่เป็นตะคริวแล้วค่ะ

เลี่ยงการเดิน ยืน นานๆค่ะ นั่งอย่าหย่อนขานานเกินไป เวลานอน นอนให้ขาสูงกว่าระดับหัวใจ ทานแคลเซียมที่หมอจ่ายให้ บ้านนี้8เดือนเป็นตะคริวแค่สองครั้งเองค่ะ

เป็นจนร้องไห้คะโดยเฉพาะตอนกลางคืนต้องให้แฟนนวดแขนขาให้คะ ทรมานมากคะ ต้องเสริมวิตตามินบีคะ บอกหมอเลยคะหมอจะจัดอาหารเสริมให้

เป็นค่ะ เพิ่งเริ่มเป็นตอนสัปดาห์ที่35 ตอนเช้าๆ เป็นวันละครั้งค่ะ ตอนนี้เป็นติดต่อกันสองวันละค่ะ

เป็นค่ะ ตอนท้องแก่ แต่เป็นแค่ไม่เกิน 5 ครั้งตั้งแต่เริ่มท้องค่ะ ควรทานแคลเซียมเยอะๆนะค่ะ

เป็นประจำเลยค่ะ ทำไรก็มือชา ต้องคอยสบัดมือถึงหายลองไปใช้ดูนะค่ะ แต่ตอนนี่ลำบากสุด

ทานอาหารและผลไม้ที่มีแคลเซียมเยอะๆนะคะ ออกกำลังกายเบาๆเช่น เดิน20นาที ช่วยได้ค่ะ^^

บ้านนี้19+2weekแล้ว ยังไม่เคยเป็นตระคริวเลยค่ะ มีปวดหลังบ้างแต่ไม่มาก ถือว่าโชคดี555