ตอนนี้เราท้องได้31+4วีค

ท้องช่วงแรกๆเลิกบุหรี่ได้แล้วแต่เราก็กลับมาดูดตอนท้องได้เจ็ดเดือนอยากทราบว่ามันมีผลยังไงกับลูกบ้างอ่ะค่ะรู้ว่ามันไม่ดีแต่ก็ยังสูบอ่ะค่ะมันห้ามไม่ใหวเพราะว่าคนรอบข้างดูดกันเยอะ

26 ตอบกลับ

"รู้ว่าไม่ดีแต่ก้อยังสูบ" "มันห้ามไม่ไหวเพราะคนรอบข้างดูดกันเยอะ" ผลกับเด็ก เปิด google เลยค่ะ มีเยอะมาก ละเอียดมาก ทุกงานวิจัยทางวิชาการชัดเจน และมีผลไปในแนวทางเดียวกัน หากมีอะไรเกิดขึ้น ก้มหน้ารับชะตากรรมไปนะคะ อดแค่ 9 เดือน ทำเพื่อลูกไม่ได้เลยหรอ? คุณมีสัญชาตญาณความเป็นแม่บ้างมั๊ย?

บ้านนี้เป็นคนติดเหมือนกัน แต่พอรู้ว่าท้องก้หักดิบเลย ตอนนี้ท้องแก่แล้วอยากดูดเหมือนกัน แต่หักห้ามใจเอาสงสารลูก คลอดมาไม่อยากให้เขาพัฒนาการช้า ไม่อยากให้เขามีโรค ไม่อยากให้เขาป่วยออดๆแอ๋ดๆเข้าออกรพ.บ่อยๆ สู้ๆน่ะค่ะแม่เดินมาครั้งทางแล้ว เพื่อลูก 😊

รู้ว่ามันไม่ดีแต่ยังทำห้ามใจตัวเองไม่ได้ อืม.....คิดว่าเป็นแม่คนแล้วสมควรที่จะคิดเป็นนะคะคำถามนี้ไม่สมควรมาถามให้คนอื่นเขาด่ากันหรอกค่ะ....แค่ลูกได้รับจากคนอื่นๆคนรอบข้างเขาก็แย่พออยู่แล้วแต่นี่เป็นแม่ของเขาเองอืม.....คงต้องทำใจละค่ะ

อันตรายมากนะแม่ อาจส่งผลถึงความพิการ เลิกเถอะค่ะ และอย่าไปดมกลิ่นใกล้ๆคนที่สูบ สงสารลูก https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87

บ้านนี้ก่อนท้องก้อดูดค่ะ พอรุ้ว่าท้อง ใช้วิธีหักดิบเลยค่ะ เห็นคนอื่นดูดก้อมีอาการอยากเหมือนกันค่ะ แต่คิดแล้วว่าผลกระทบน่าจะหนักหนา หนักแน่นไว้ค่ะ สู้ๆ ค่ะ *** ขอให้ตัวน้อยแข็งแรง สมบูรณ์นะคะ 💞

บ้านนี้ก่อนท้องก็ดูดคะพอรู้ว่าท้อง แม่บ้านนี้นี้เลิกเลยคะเพราะมันไม่ดีต่อทางเดินหายใจของลูกละหลายๆอย่างอีก มีหลายวูปบ้านนี้อยากดูดแต่ไม่ดูดคะ ฝื้นใจเพื่อลูก คุณแม่ ควรเลิกนะคะเป็นห่วง ✌🏻

คนรอบข้างดูดกันเยอะแค่ไหนมันก็อยู่ที่ตัวคุณค่ะ ว่าห้ามตัวเองได้มั้ย สงสารน้องนะคะ ตั้งสติแล้วคิดดีๆค่ะ รู้ง่ามันมีผลกับลูกแล้วอีกอย่างไม่น่าถามเลยนะคะ รู้ทั้งรู้ว่าไม่ดี..

เลิกเถอะค่ะ ไม่ดีเลย ขนาดอยุ่ใกล้คนสูบบุหรี่ยังได้รับผลกระทบ แต่นี่แม่สูบเองเลย เสี่ยงลูกพิการ พัฒนาการช้า หรือคลอดก่อนกำหนดได้นะคะ สงสารลูกเถอะค่ะ

ก่อนท้องเราก็สูบค้ะแต่ก็เลิกไปเลยเพราะมีตัวเล็ก แต่คนที่บ้านยังสูบแค่ได้กลิ่นทุกวันๆยังกลัวลูกจะเป็นนู้นเป็นนี่เลยค้ะ

ส่งผลกับลูกโดยตรงเลยค่ะ คุณแม่พยายามหลีกเลี่ยงห้ามเข้าใกล้คนสูบบุหรี่ด้วยนะคะควันบุหรี่มีอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ค่ะ