ไตรมาสแรก ท้องผูก เบ่งตอนถ่ายบ่อย

ตั้งครรภ์ 8 วีค+3 ท้องผูกมาก ตอนนั่งถ่ายเบ่งบ่อยมาก อันตรายมั้ยคะ ? (ส่วนตัวกินผลไม้ กินน้ำ กินนม ไม่ทำให้ถ่ายง่ายเลยค่ะ 🥹 )

23 ตอบกลับ

กินผักใบเขียวด้วยนะค่ะแม่ นมช่วยในเรื่องเเคลเซียม ผลไม้ช่วยในเรื่องวิตามิน น้ำดื่มอย่างน้อยวัน2-3ลิตร ผักใบเขียวช่วยได้หลายอย่างเลย กล้วยก็สำคัญค่ะ อย่าลืมทานเนื้อสัตว์ด้วยนะค่ะอาหารครบ5หมู่ขับถ่ายดี อย่านั่งเเบ่งนานเกินไปมีผลอันตรายได้ค่ะ แม่ตื่นเช้ามาดื่มน้ำไปเลยแก้วนึง

ตั้งแต่ท้องไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ ช่วงไตรมาสแรกจะกินโยเกิตทุกวัน ผลไม้ก็จะกินพวกกีวี่ มะละกอสุก ส้มเขียวหวาน ทานผักทุกวัน วันไหนไม่ได้กินโยเกิตจะกินนมเปรี้ยวแทนค่ะ ตอนนี้ 37w++ ขับถ่ายก็ยังปกติค่ะ ✌🏻✌🏻 ผลไม้ไม่ควรทานที่หวานๆค่ะเดี๋ยวเบาหวานจะมา

เคยเป็นค่ะ ไม่ถ้ายเลย 2อาทิตย์ กินผลไม้ ที่ว่าถ่ายทุกอย่าง สวนด้วย ไม่ถ่ายเลย ไปหาหมอให้ยาระบายมากิน ดีขึ้นนะคะ กินก่อนนอน 2 ช้อน เช้ามาถ่ายเลย น้องไม่แข็งด้วย กินน้ำก็เยอะแต่ไม่ถ่าย ลองหาหมอดูนะคะ

น้ำลูกพรุน ผักต้ม (แนะนำกระเจี๊ยบต้ม) โยเกิรต์รสธรรมชาติ ข้าวโอ๊ต น้ำมะขาม พอช่วยได้ค่ะ เคยท้องผู้ไตรมาสแรกจนขอยาระบายคุณหมอมา แต่พยามปรับการกินควบไปด้วย สรุปยังไม่ได้กินยาระบายเลยค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ถ่ายทีไหร่เลือดออกทุกที แฝพอ20wก็กลับมาถ่ายปกติค่ะ ตอนท้องอ่อนๆเราบอกหมอว่าท้องผูกเค้าก็ให้ยาระบายมากิน ช่วงแรกๆต้องทนไปก่อนค่ะกินโยเกิร์ต นมเปรี้ยวเยอะๆช่วยได้บ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อายุครรภ์เท่ากันด้วย 8w3d ลองทานกล้วยน้ำว้าทุกวันดูไหมคะ เราเพิ่งเริ่มทานช่วง3-4วันก่อน เริ่มถ่ายง่ายขึ้นมาหน่อยแล้วค่ะ 😂

2y ago

ก่อนหน้านี้ถ่ายง่ายค่ะ พอหมอให้กินแคลเซียมเพิ่มเข้ามา รู้เรื่องเลย 🥹

คุณแม่ลองทานกล้วยน้ำหว้าดูนะคะ ตอนท้องแรกๆเราก็เป็น ถ่ายเป็นเลือดตลอดพอทานกล้วยน้ำหว้าก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้31+5แล้วถ่ายปกติถ่ายคล่องเลยค่า🥰

เป็นเหมือนกันเลยค่ะช่วง8-9w ถ่ายทีไรมีเลือดออกตลอดค่ะเป็นรีดซี่ทรมานมาก ถ่ายไม่ออก พอกินนมเปรี้ยวก่อนนอน ตื่นมาขับถ่ายทุกวันเลยค่ะ

มะละกอสุกค่ะถ่ายแน่นอนแต่กินมากไปจะกลายเป็นท้องเสียแทนนะคะกินให้พอดีค่ะช่วยได้ดีเลย

ไตรมาสที่สองเค้าเป็นริดสีดวงเพราะเบ่งอึ เลือดออกจนตกใจ ทรมานมากๆค่ะ นั่งยองๆก็เจ็บ🥲🥲