การจัดกระเป๋าเตรียมคลอด แบบนี้เยอะหรือน้อยไปไหมค่ะ ??

ตอนนี้อายุครรภ์ 37 วีคแล้วจ้าา พึ่งได้จัดกระเป๋าเตรียมคลอด ? อยากถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ ว่าคุณแม่จัดกระเป๋าเตรียมคลอดยังไง และมีอะไรบ้าง ตอนนี้ที่เตรียมไว้ —> ส่วนของลูก - ผ้าอ้อม 6 ผืน - ผ้าห่อตัว 2 ผืน - ผ้าขนหนู 1 ผืนใหญ่ - เสื้อน้อง 2 ตัว - ถุงมือ 2 คู่ - ถุงเท้า 2 คู่ - ขวดนม 2 ออน 2 ขวด - กรวยปั๊มนมสุญญากาศ 2 ชิ้น - ทิชชูเปียก ปล. กะไว้ว่าจะซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้อีกสัก 1 โหลไปเผื่อด้วย ดีไหม? —> ส่วนของคุณพ่อคุณแม่ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยจ้าา นอกจาก เตรียมผ้าอนามัยแบบหนาๆยาวๆ ไว้ซับน้ำคาวปลาตอนคลอด คุณแม่ๆ เตรียมอะไรของลูกมากกว่านี้ไหมค่ะ หรือเตรียมไว้ประมาณนี้ก็พอค่ะ ขอคำแนะนำด้วยจ้าา ปล. คลอดที่ รพ. รัฐ ค่ะ

14 ตอบกลับ

แม่สอบถาม รพ. ที่คลอดก่อนค่ะ ว่าต้องให้เตรียมของสำหรับน้องมาไหม รพ. ที่แม่คลอดมีของให้หมด เตรียมแค่ชุดให้น้องใส่กลับบ้านและผ้าห่อตัวค่ะ แต่ถ้าคุณแม่เตรียมไป เพิ่มผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว เสื้อ ถุงมือ ถุงเท้า แพมเพิส ส่วนของคุณแม่ชุดใส่กลับบ้าน ผ้าอนามัย ของใช้ส่วนตัวค่ะ