ของใช้ลูกมีอะไรบ้างคะแม่ๆ

ตอนนี้เค้าเตรียมได้ประมาณนี้ค่ะควรซื้อเพิ่มอีกไหมคะต้องเอาอะไรเพิ่มบ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ 1เสื้อผูกหน้า+กางเกง 10ชุด 2 ผ้าอ้อม ครึ่งโหล 3 ผ้าขน 1 ผืน 4 ผ้าห่อตัว 2ผืน 5 หมวก ถุงเท้า ถุงมือ 2 ชุด 6 ผ้ารองฉี่ 1 ผืน

2 ตอบกลับ

หมวก ถุงมือ ถุงเท้าสัก 5 ชุดค่ะเปียกบ่อยจะได้ไม่ต้องซักบ่อย ๆ เตรียมพวกครีมทาผื่น มหาหิงคุ์ สำลีก้อน คอตตอนบัต ปรอทวัดไข้ ลูกยางดูดน้ำมูก ทิชชู่เปียก แพมเพิ้ส ชุดเน้นแบบ 2 ชิ้นจะใส่ได้นาน ชุดผูกไม่ค่อยทนค่ะ ผ้ารองฉี่สัก 2-3 ผื่น แต่ซื้อแบบใช้แล้วทิ้งก็ได้จ้าเอามารองตอนเปลี่ยนเพิ้สเผื่อน้องตดแถมอึ (บ้านนี้เป็นบ่อย) ขวดนม ที่ปั๊มนม ผงชงเพิ่มน้ำนม ไว้ช่วงแรกเผื่อนมไม่มา ซื้อนิดหน่อย ที่ปั๊มแบบปั๊มมือถูก ๆ ก็ใช้ได้อันละร้อยใช้ดีค่ะ ปั๊มตอนนมคัดลูกกินไม่ทันก็ได้ ผ้ารองนอนเอาไว้ปูบนที่นอนให้ลูกช่วงแรกเด็กจะแพ้ง่าย โตหน่อยไม่ต้องรองก็ได้ค่ะ อุปกรณ์อาบน้ำครีม น้ำยาซักผ้า พวกคาร์ซีท รถเข็นทะยอยซื้อตามได้แม่

ตั้งใจเลี้ยงด้วยแพมเพิสไหมคะถ้าไม่ได้เลี้ยงด้วยแพมเพิส ผ้าอ้อมไม่พอค่ะ

1y ago

แนะนำอย่างตำ่2-3โหลนะคะ เพราเปลี่ยนบ่อยในช่วงแรกเปลี่ยนอย่างตำ้วันละ 2 โหลเลยค่ะแนะนำผ้าสาลูแห้งง่ายทันใช้ ผ้าสำลีตากนาน