การจัดกระเป๋าเตรียมคลอด แบบนี้เยอะหรือน้อยไปไหมค่ะ ??

ตอนนี้อายุครรภ์ 37 วีคแล้วจ้าา พึ่งได้จัดกระเป๋าเตรียมคลอด ? อยากถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ ว่าคุณแม่จัดกระเป๋าเตรียมคลอดยังไง และมีอะไรบ้าง ตอนนี้ที่เตรียมไว้ —> ส่วนของลูก - ผ้าอ้อม 6 ผืน - ผ้าห่อตัว 2 ผืน - ผ้าขนหนู 1 ผืนใหญ่ - เสื้อน้อง 2 ตัว - ถุงมือ 2 คู่ - ถุงเท้า 2 คู่ - ขวดนม 2 ออน 2 ขวด - กรวยปั๊มนมสุญญากาศ 2 ชิ้น - ทิชชูเปียก ปล. กะไว้ว่าจะซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้อีกสัก 1 โหลไปเผื่อด้วย ดีไหม? —> ส่วนของคุณพ่อคุณแม่ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยจ้าา นอกจาก เตรียมผ้าอนามัยแบบหนาๆยาวๆ ไว้ซับน้ำคาวปลาตอนคลอด คุณแม่ๆ เตรียมอะไรของลูกมากกว่านี้ไหมค่ะ หรือเตรียมไว้ประมาณนี้ก็พอค่ะ ขอคำแนะนำด้วยจ้าา ปล. คลอดที่ รพ. รัฐ ค่ะ

14 ตอบกลับ

เสื้อน้องเตรียมไปเพิ่มอีกก็ดีนะคะ เผื่อฉุกเฉินกรณีมีเหตุให้อยู่โรงบาลหลายวัน เตรียมให้พร้อมดีกว่าไปวุ่นวิ่งหาค่ะ

5y ago

อย่างบ้านนี้น้องตัวเหลืองส่องไฟต่ออีก1วัน ก็เป็นว่าอยู่โรงบาลสามคืน เตรียมไปสำรองเถอะค่ะ สะดวกเรา